Cách làm cá diếc kho nghệ tươi
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá diếc kho nghệ tươi

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Cá diếc kho nghệ sáng bóng, có màu vàng tự nhiên và hương thơm của nghệ tươi rất đặc trưng. Món cá kho này dùng nóng là hết sẩy luôn nhé! Chắc chắn sẽ chén sạch nồi cơm nhà bạn cho xem.


Nguyên liệu làm cá diếc kho nghệ tươi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá diếc 4 Con
    • Củ nghệ 5 Củ
    • Tỏi 1 Củ
    • Bột nghệ 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 4 Cây
    • Ớt 2 Trái
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh

Cách làm cá diếc kho nghệ tươi

Thực hiện 55m

Thực hiện

Cá diếc khi mua về đem đánh sạch vảy, cắt bỏ mang, chặt bỏ vây cá, loại bỏ nội tạng cá rồi đem xả dưới vòi nước cho sạch máu. Để tiết kiệm thời gian thì bạn có thể nhờ người bán làm hộ sơ ở khâu sơ chế này nhé!
Nghệ củ đem rửa sạch rồi dùng chày đem đập dập, bạn có thể để nguyên vỏ mà không cần gọt vỏ cũng được. Nhớ mang bao tay để tránh dính nghệ làm vàng tay nhé! Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ, gốc hành trắng thái khúc.
Cho cá diếc đã làm sạch vào 1 chiếc tô lớn. Tiếp đến, thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 mỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1.5 muỗng canh đường, nghệ tươi đã giã rồi trộn đều. Ướp cá ít nhất 30 phút hoặc 1-2 tiếng trong tủ lạnh sẽ càng ngon.
Bạn cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng. Cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, tắt bếp và thêm 1 muỗng canh bột nghệ vào đảo đều để tạo màu đẹp cho món cá kho. Tiếp theo, gắp từng con cá đã ướp xếp vào chảo, chiên sơ cho cá xém vàng 2 mặt, như vậy món cá kho sẽ thơm ngon hơn.
Sau cùng, cho nước sôi vừa sâm sấp mặt cá là được (hoặc bạn có thể cho nước dùng gà hay nước dừa tươi để kho cá thì càng ngon), thêm vài quả ớt, gốc hành trắng lên trên. Sau đó bạn đổ phần nước ướp cá vào cùng để kho. Sau đó bạn đun cho sôi rồi hạ lửa nhỏ, đậy vung và kho khoảng 20-30 phút cho cá chín nhừ, lượng nước rút cạn là có thể tắt bếp.

Hình thực hành món Cá diếc kho nghệ tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công