Cách làm cá diếc kho tiêu
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá diếc kho tiêu

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món cá diếc kho tiêu thơm ngon, đậm đà, ăn rất đưa cơm. Thịt cá mềm, có chút vị cay nhẹ của tiêu khiến bữa ăn gia đình thêm ấm cúng, lôi cuốn nhé!


Nguyên liệu làm cá diếc kho tiêu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá diếc 350 Gr
    • Thịt heo 150 Gr
    • Hạt tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím 1 Củ
    • Tỏi 2 Tép
    • Ớt 2 Trái
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Nước màu 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ

Cách làm cá diếc kho tiêu

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Cá diếc bạc rửa sạch, đánh vảy, bỏ ruột và giữ lại phần mỡ cá, cho ra đĩa.
Thịt heo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành tím, tỏi bóc vỏ, cắt nhỏ còn ớt rửa sạch, để nguyên trái. Gừng gọt vỏ, cắt lát mỏng.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho cá diếc bạc vào, chiên sơ qua 2 mặt vàng đều. Vớt cá ra đĩa, để riêng.
Tiếp tục sử dụng chảo đó, cho tỏi, gừng, hành tím, thịt heo vào. Đặt cá diếc bạc lên trên cùng ớt, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, bắc lên bếp, nấu nhỏ lửa khoảng 10 phút.
Trong 1 nồi khác, cho 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước màu vào, khuấy đều để đường tan hết.
Cuối cùng, cho hỗn hợp đường trắng, nước màu vào chảo cá, nấu thêm 5 phút để nước sốt cạn gần hết.
Bày món ăn ra đĩa, trang trí thêm ngò rí và thưởng thức cùng với cơm nhé!

Hình thực hành món Cá diếc kho tiêu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công