Cách Làm Cá Diếc Xiên Nướng Thơm Ngon Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Cá diếc xiên nướng

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Trời chuyển lạnh thì món cá nướng có phải là giải pháp tốt không nhỉ? Cá diếc xiên nướng rất dễ làm, nguyên liệu đơn giản và thành phẩm thì thật tuyệt. Thịt cá dai thơm, dùng làm món nhậu hoặc ăn cùng cơm trắng cũng rất ngon.


Nguyên liệu làm cá diếc xiên nướng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá diếc 400 Gr
    • Tỏi 3 Tép
    • Ớt 1 Trái
    • Hành tím 2 Củ
    • Gừng 1 Miếng
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Bột canh 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê

Cách làm cá diếc xiên nướng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cá diếc mua về đánh sạch vảy, rửa sạch, mổ moi hết ruột rồi để ráo. Hành, tỏi, ớt, gừng: băm nhỏ.
Ướp cá với: hành, tỏi, ớt, gừng, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê bột ngọt, đảo đều ướp khoảng 1 giờ cho ngấm gia vị. Cho một chút nước cốt chanh vào cá rồi xiên cá vào que xiên, xiên từ miệng cho đến đuôi cá, bằng cách này khi nướng cá sẽ không bị cong.
Xếp cá vào vỉ nướng, bật nhiệt độ nồi nướng 250 độ C, nướng trong vòng 30 phút, khi thấy cá chín vàng đều hai mặt là được.
Bày cá ra đĩa chấm nước mắm chanh ăn nóng. Như vậy ta đã hoàn thành xong món cá diếc xiên nướng rồi đó. Đây là món ăn thơm ngon rất hợp trong những ngày trời lạnh.

Hình thực hành món Cá diếc xiên nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công