Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Bia Hấp Dẫn Cho Bữa Tiệc
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Cá diêu hồng hấp bia

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cá diêu hồng hấp bia với thịt cá chín đều, mềm thơm bày lên đĩa ăn kèm với rau sống các loại. Phần thì là, gừng, hành lá, ... nhồi vào bụng cá lan tỏa hương thơm ngát, mùi bia và gia vị tẩm ướp giúp khử sạch sành sanh mùi tanh của cá, cho bạn món cá hấp ngon lành mà không ngại tanh.


Nguyên liệu làm cá diêu hồng hấp bia

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá diêu hồng 1 Con
    • Bia 1 Lon
    • Thì là 30 Gr
    • Hành tím 2 Củ
    • Tỏi 2 Tép
    • Gừng 10 Gr
    • Cà chua 1 Trái
    • Ớt 2 Trái
    • Dầu ăn 15 ml
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cá diêu hồng hấp bia

Thực hiện 35m

Thực hiện

Nhặt sạch hành lá, thìa là rửa sạch cắt khúc dài khoảng 10cm. Tỏi, hành tím bóc vỏ đập dập, gừng rửa sạch cắt sợi. Cà chua gọt lấy vỏ làm hoa hồng để trang trí về sau, phần thịt cắt miếng cau.
Cá diêu hồng sơ chế thật sạch, bóp với chút muối hột để khử tanh rồi để thật ráo nước. Ướp cá diêu hồng với 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3/4 số hành tím, thìa là, tỏi, gừng và 1 muỗng canh dầu ăn. Trộn đều cho gia vị ngấm khắp thân cá rồi cho toàn bộ phần nguyên liệu vừa ướp vào đầy trong bụng cá để khi hấp giữ được mùi thơm.
Dựng cá đứng thẳng bằng cách banh rộng bụng cá đã nhồi đầy rau vào. Cách này sẽ làm thịt cá chín rất nhanh và đều do nhận nhiệt trên toàn thân cá. Còn nếu không các bạn cứ để cá nằm trên đĩa cho vào hấp cũng rất đẹp nhé. Cho bia vào nồi, cho cả đĩa cá vào trong nồi hấp, đậy nấp đun sôi khoảng 15-20 phút là cá chín.
Bày trí cá hấp bia ra đĩa, chấm với nước mắm chua ngọt là ngon hết sẩy. Có thể dùng với cơm hoặc cuốn bún, bánh tráng với rau sống cũng rất ngon.
Xếp tiếp lớp cà chua lên cá, nêm một ít nước mắm ngon, một lớp dầu ăn và thì là cùng một thìa cà phê mẻ.
Cho nước dùng - hầm từ xương – vô xung quanh nồi hấp, bật bếp đun liu riu cho cá chín. Khi phần nước dùng cạn từ từ rót tiếp đến khi cá được hấp chín.Mẹo nhỏCó thể thay nước dùng bằng bia khi hấp cá.

Hình thực hành món Cá diêu hồng hấp bia

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công