Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Muối Hột Ngon Đậm Đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Cá diêu hồng hấp muối hột

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cách làm cá diêu hồng hấp muối hột bằng cách sử dụng sức nóng và vị mặn của muối hột làm chín cá. Đồng thời nó cũng chính là gia vị chính cần thiết để cá đậm đà, ngon miệng hơn. Nghe cái tên thì lạ nhưng chắc hẳn sẽ không làm cả nhà thất vọng khi thưởng thức.


Nguyên liệu làm cá diêu hồng hấp muối hột

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá diêu hồng 300 Gr
    • Muối hột 70 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Đậu phộng 100 Gr (Rang)
    • Ớt 2 Trái
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Rau sống các loại.

Cách làm cá diêu hồng hấp muối hột

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cá diêu hồng làm sạch, dùng dao khứa 2-3 đường lên thịt cá, để ráo nước. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Đầu tiên, rải 70gr muối hột vào nồi, cho cá diêu hồng lên trên. Bắc nồi lên bếp, đậy kín nắp và hấp lửa nhỏ khoảng 10 phút. Sau đó, mở nắp nồi ra, hấp thêm 10 phút nữa.
Cho hành lá, 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đảo đều 1 phút để làm mỡ hành.
Pha nước mắm: Cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh nước lọc và ớt cắt nhỏ vào 1 cái chén, khuấy đều.
Bày cá diêu hồng ra đĩa, rắc mỡ hành, đậu phộng lên trên và ăn cùng với rau sống các loại, nước mắm đã pha.

Nếu không có đậu phộng rang sẵn, bạn có thể mua đậu phộng về tự rang.

Hình thực hành món Cá diêu hồng hấp muối hột

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công