Cách làm Cá Diêu Hồng Hấp Tương Hột đậm đà hương vị
Mục đích Ăn trưa

Cá diêu hồng hấp tương hột

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Tương hột là loại tương làm từ đậu nành, chứa nhiều dinh dưỡng. Khám phá hương vị của tương hột qua món cá diêu hồng hấp tương hột nhé. Món này dùng nóng để thưởng thức hương vị thơm ngon của món cá tươi.

 






 

Nguyên liệu làm cá diêu hồng hấp tương hột

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá diêu hồng 1 Con
    • Tương Hột 50 Gr
    • Miến 20 Gr
    • Nấm mèo 3 Cái
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ

Cách làm cá diêu hồng hấp tương hột

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cá diêu hồng làm sạch, để ráo, miến, mộc nhĩ ngâm nở, miến cắt khúc dài và mộc nhĩ cắt sợi chỉ. Hành lá cắt nhuyễn.

Cá diêu hồng mua con khoảng 500 đến 600gram

Gừng đập giập, ướp cá với gừng và tương hột khoảng 30 phút rồi xếp cá vào nồi lần lượt như sau.
Trải mộc nhĩ xuống dưới cùng rồi cho cá đã ướp lên, trên cùng là một lớp miến. Rưới một chút xì dầu cho thơm, mình không dùng muối vì tương đã có độ mặn rồi nhé!
Hấp cá đến khi cá chín thì cắt nhỏ hành lá rắc lên trên mặt cá. Cá hấp dùng nóng với cơm. Chúc các bạn thành công!

Hình thực hành món Cá diêu hồng hấp tương hột

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!