Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá diêu hồng kho sốt Singapore

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món cá kho sốt Singapore làm tròn bổn phận khi mang hương vị đậm đà của nước sốt từ đảo quốc sư tử về với bữa cơm gia đình Việt Nam. Tất cả tinh túy của món Ếch kho Singapore nổi tiếng được gói gọn vào đĩa cá diêu hồng kho hấp dẫn, thơm dậy mùi gừng mặn mặn ngọt ngọt cay cay, ăn với cơm nóng là số dzách luôn đó nha!


Nguyên liệu làm cá diêu hồng kho sốt singapore

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá diêu hồng 600 Gr
    • Tỏi 20 Gr
    • Gừng 20 Gr
    • Ớt khô 5 Gr
    • Nước tương Maggi 105 ml
    • Dầu hào Maggi 90 Gr
    • Giấm đen 60 ml
    • Sốt hoisin 30 Gr
    • Đường trắng 30 Gr
    • Rượu trắng 30 ml (Rượu gạo)
    • Dầu mè 2 Muỗng cà phê
    • Dầu điều 2 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm cá diêu hồng kho sốt singapore

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cá diêu hồng làm và rửa sạch, để ráo nước. Khứa xéo lên 2 mặt thân cá. Ướp cá với 15ml (1 muỗng canh) nước tương, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay 15 phút cho cá thấm gia vị.
Pha hỗn hợp gia vị gồm 90ml nước tương Maggi và 90gr dầu hào Maggi, 60ml giấm đen, 30gr sốt Hoisin, 30ml rượu gạo, 30gr đường trắng, 2 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng cà phê màu điều, 1 muỗng cà phê muối.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi đổ ớt khô, tỏi và gừng cắt lát vào xào thơm. Sau đó đổ hỗn hợp nước gia vị vào. Đun cho hỗn hợp sôi lên thì cho cá diêu hồng vào chảo.

Nếu nhà bạn có em bé thì giảm bớt lượng ớt khô lại để nước sốt không bị quá cay bé khó ăn được. Còn không thì nên cho nhiều ớt vì món cá kho kiểu Singapore này phải thật cay mới ngon bạn nhé!

Trong lúc kho nhớ tưới sốt lên mặt cá thường xuyên để thịt cá thấm gia vị hơn. Sau 15 phút kho trên bếp, nước kho sệt và có màu nâu bóng đẹp thì rắc thêm đầu hành trắng vào chảo, kho thêm 1 lúc thì tắt bếp
Bày món cá ra đĩa và dùng nóng với cơm trắng thì đúng là "trúng tủ". Hương vị thơm ngon đậm đà từ nước sốt thấm nhuần vào thịt cá ngọt ngọt, mềm mềm khiến không ai có thể chối từ được sự "quyến rũ chết người" này. Bạn đã sẵn sàng để thử chưa?

Hình thực hành món Cá diêu hồng kho sốt Singapore

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công