Cách làm cá diêu hồng om dưa cải chua
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Om

Cá diêu hồng om dưa cải chua

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món ăn là sự giao hòa giữa các hương vị cùng mùi thơm của các nguyên liệu khác nhau. Thịt cá om dai dai quyện với dưa cải chua thanh mát, giòn giòn rất đưa cơm. Cùng tìm hiểu bí quyết với Cooky nhé!


Nguyên liệu làm cá diêu hồng om dưa cải chua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá diêu hồng 400 Gr
    • Dưa cải chua 200 Gr
    • Cà chua 1 Trái
    • Hành tây 1 Củ
    • Hành lá 100 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê

Cách làm cá diêu hồng om dưa cải chua

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Cá diêu hồng làm sạch, cắt làm đôi. Dưa cải chua rửa qua một lần với nước lạnh cho bớt chua, để ráo.
Cà chua, hành tây cắt khúc. Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 3-4cm.

Thực hiện

Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho cà chua vào, xào khoảng 3 phút.
Trong một chảo khác, chiên giòn cá diêu hồng với 2 muỗng canh dầu ăn còn lại, vớt cá ra, để ráo dầu.
Tiếp theo, cho dưa cải chua vào chảo cà chua, đảo đều. Cho tiếp cá diêu hồng đã chiên cùng gia vị nước mắm, hạt nêm, đường trắng, muối vào, nấu nhỏ lửa.
Cuối cùng, cho hành tây, hành lá vào, nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa là có thể dùng ngay với cơm nóng rồi!

Hình thực hành món Cá diêu hồng om dưa cải chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!