Cách Làm Cá Diêu Hồng Sốt Me Gia Truyền Cực Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cá diêu hồng sốt me (Công thức gia truyền)

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cá diêu hồng kho hay cá diêu hồng sốt cà là hai công thức quen thuộc với nhiều người nội trợ. Mình sẽ mách nhỏ bạn cách biến tấu mới với món cá diêu hồng sốt me - công thức gia truyền của gia đình mình đấy nhé!. Cá diêu hồng chiên giòn quyện cùng sốt me chua chua, ngọt ngọt sẽ là món đưa cơm hấp dẫn, lấy lòng cả nhà đó nha. Hãy cùng mình theo dõi công thức bên dưới nào.


Nguyên liệu làm cá diêu hồng sốt me (công thức gia truyền)

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá diêu hồng 1 Con (500 gram)
    • Me 100 Gr
    • Muối 20 Gr
    • Bột ngọt 20 Gr
    • Đường 80 Gr
    • Tỏi 3 Tép
Thêm 1 ít: Những bạn ăn cay có thể chuẩn bị ít ớt băm để cho vào nước sốt me. Thêm 1 cọng ngò rí để trang trí nữa nhé!

Cách làm cá diêu hồng sốt me (công thức gia truyền)

Thực hiện 30m

Thực hiện

Sau khi rửa cá sạch, dùng dao khứa 2-3 đường xéo trên thân cá. Để cá vào rổ thật ráo nước.
Ướp cá diêu hồng với muối (5 gram) và bột ngọt (5 gram). Đợi 5-15 phút cho cá thấm gia vị.

Tùy vào khẩu vị mà bạn ướp ít hoặc nhiều muối, bột ngọt.Bạn nên mát xa đều cho cá thấm nhanh hơn cũng như rút ngắn thời gian ướp.

Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào và tráng đều. Khi dầu ăn đã nóng thì bắt đầu chiên cá.

Mách nhỏ bạn: đợi cá chín 1 mặt rồi hãy lật cá lại. Và đè nhẹ cá trong lúc chiên giúp cá không bị cong lên.

Trong lúc đợi cá chín, chúng ta sẽ chuẩn bị nước sốt me. Cho 100 gram me vào một cái chén, đổ nước sôi vào và dùng muỗng dầm. Lọc lấy phần nước cốt me, bỏ phần hạt.

Bạn có thể tùy chỉnh lượng me và nước sao cho hợp khẩu vị.

Cho dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi băm. Đổ nước cốt me vào chảo và nêm nếm gia vị đường, muối, bột ngọt (bột nêm) cho vừa miệng.

Mách nhỏ cho thêm ớt băm sẽ làm nước sốt vừa đẹp mắt lại vừa kích thích vị giác.

Bày cá đã chiên chín vàng ra đĩa. Cá đạt chuẩn phải chín đều hai mặt và lớp da giòn không bị nát. Rưới nước sốt me đã nấu cùng gia vị lên trên cá chiên. Trang trí ít ớt và ngò rí cho đẹp mắt.
Cá diêu hồng sốt me ăn cùng với cơm trắng là thích hợp nhất. Cái giòn tan của cá chiên quyện cùng sốt me chua chua, ngọt ngọt làm mất đi mùi tanh của cá mà lại kích thích vị giác. Có thể nói đây là công thức ngon, nhanh, đơn giản dành cho những bạn không có nhiều thời gian chuẩn bị cơm gia đình. Món này cũng hợp làm đồ nhắm cho đấng mày râu vào dịp cuối tuần nữa đấy.

Hình thực hành món Cá diêu hồng sốt me (Công thức gia truyền)

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công