Cách làm Cá Hấp Bia mềm ngọt, thơm ngon, đặc biệt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Cá hấp bia

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cá hấp bia thường xuất hiện nhiều trên các bàn tiệc nhậu, rất được các anh ưa chuộng. Thịt cá hấp tự nhiên mềm ngọt, ngấm hương vị của bia tươi đặc trưng, thêm ít rau ngò, gia vị tẩm ướp khiến món ăn thêm tròn vị. Với cách làm cá hấp bia thơm ngon, đơn giản tại nhà được chia sẻ sau đây thì bạn sẽ dễ dàng triển ngay được cách hấp cá ngon hấp dẫn cho bữa tiệc sum họp của gia đình nhé! Ngoài ra, cách làm cá hấp bia sẽ rất tốt cho sức khỏe thay vì những món chiên hoặc hoặc nướng sẽ hạn chế dầu mỡ và cháy khét.


Nguyên liệu làm cá hấp bia

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá trắm 800 Gr
    • Bia 1 Lon
    • Cà chua 2 Trái (Dưa)
    • Ngò rí 5 Nhánh
    • Sả băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt băm 1 Chén
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cá hấp bia

Thực hiện 40m

Thực hiện

Rửa sạch cà chua, đem cắt nhỏ múi cau. Nhặt sạch hành lá, rửa sạch rồi băm nhỏ. Làm sạch cá trắm, bỏ ruột và vây cá, đánh sạch vẩy, xoa bóp ít muối trong và ngoài thân cá rồi rửa sạch nhé! Ướp cá trắm với sả băm, ớt băm, hành lá băm, cà chua múi cau, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê đường trong khoảng 5-10 phút.

Cách làm cá hấp bia ngon thì nguyên liệu cá phải tươi mới (có cá còn sống càng tốt). Mình chọn loại cá trắm có kích thước to, nhiều thịt, nên thịt cá khi hấp chín không bị bở và rã ra nhé! Ngoài ra, cá trắm hấp chín sẽ dễ dàng gỡ xương lắm đấy! Nên nhờ người bán giúp làm sạch thịt cá sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian sơ chế cá hơn nhé! Để khử mùi tanh của cá thì có nhiều cách. Thường bạn có thể dùng chanh, muối hột, rượu và giấm để chà xát lên thân và bụng cá nhé!

Cho cá trắm đã ướp gia vị vào nồi lớn, đặt nồi cá lên bếp, rót vào 1 lon bia tươi, đậy kín nắp vung, đun sôi lửa lớn rồi hạ nhỏ lửa, đun khoảng 20-25 phút là cá chín.

Cách hấp cá ngon sử dụng bia tươi với các nhãn hiệu tùy thích nhé! Thời gian tẩm ướp gia vị cho cá không nên kéo dài, để đảm bảo hương vị cá sau khi hấp chín vẫn giữ được thơm ngon tự nhiên nhé! Với cách làm cá hấp bia này bạn cũng không cần tốn công trở cá trong nồi, vẫn cứ giữ nguyên và bảo đảm nắp vung được đậy kín là phần trên của miếng cá cũng rất dễ dàng chín đều nhé!

Bày trí cá hấp bia ra đĩa và thưởng thức. Cá hấp chín có thể cuốn bún bánh tráng và rau sống hoặc đơn giản chấm muối ớt hoặc nước mắm chua cay tùy thích. Những ngày trời lạnh, có được món cá hấp bia thơm ngon, dinh dưỡng và nóng hổi để dùng với cơm nóng thì đảm bảo no căng bụng luôn nhé!

Còn chờ gì mà không bỏ túi cách làm cá hấp bia đơn giản trên đây để có dịp cuối tuần trổ tài cách hấp cá ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Món cá hấp bia ngon lành này hứa hẹn sẽ trở thành món ăn hút cơm lắm đấy!

Hình thực hành món Cá hấp bia

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công