Cách Làm Cá Hấp Chuối Thơm Ngon Lạ Miệng Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Cá hấp chuối

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Là một món ăn mang đậm bản sắc văn hóa Nam Bộ cá hấp chuối có vị ngọt đặc trưng của cá được cuộn lại bằng là chuối không bị khô mà còn khử đi mùi tanh.


Nguyên liệu làm cá hấp chuối

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá hường 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • Lá chuối 1
    • Gừng 100 Gr
    • Chanh 1 Trái
    • Nước tương 10 ml
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cá hấp chuối

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Gừng rửa sạch dã nát, ép lấy nước. Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt.
Cá rửa sạch, mổ bỏ ruột, đánh vẩy, rửa sạch cả trong lẫn ngoài, khứa 2-3 đường chéo trên mình cá, đặt cá lên một tờ giấy hoặc mảnh vải bông sạch để thấm hết nước.
Trộn nước gừng, 1/4 muỗng cà phê ớt bột, 10ml nước tương, nước cốt chanh, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu rồi rưới một ít lên mình cá ướp trong vòng ít nhất 1 giờ.
Hơ lá chuối trên bếp nóng hoặc trên lửa để lá chuối hơi héo lại. Sau đó nhúng lá chuối qua nước sôi để tạo độ dẻo cho lá đồng thời tăng mùi thơm cho món cá hấp. Đặt lá chuối lên khay hấp, đặt cá vào chính giữa lá, rưới phần nước sốt còn lại lên, gấp mép lá lại, cố định mép lá chuối bằng tăm.
Chuẩn bị một nồi hấp, đun đến khi nước sôi. Hấp cá từ 10-15 phút cho cá chín là được.

Hình thực hành món Cá hấp chuối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công