Cách làm cá hấp gừng nước tương

Cá hấp gừng nước tương

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cá hấp gừng nước tương với thịt cá bùi bùi, béo béo ngon miệng. Đặc biệt được chế biến bằng lò vi sóng giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian chế biến.


Nguyên liệu làm cá hấp gừng nước tương

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá chép 500 Gr
    • Gừng 30 Gr
    • Thì là 100 Gr
    • Hành lá 5 Nhánh
    • Ớt 3 Trái
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Chanh 1 Trái
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh
    • Giấm 2 Muỗng canh

Cách làm cá hấp gừng nước tương

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đầu hành lá chẻ nhỏ, cho 1/2 vào vào bát tô nước, để đó khoảng 15 phút cho cọng hành cong đẹp, vớt ra vẩy ráo nước dùng để trang trí sau. Thì là rửa sạch, một nửa cắt khúc dài khoảng 2-3cm, một nửa để nguyên cây để trang trí. Gừng gọt bỏ vỏ, thái sợi nhỏ. Ớt chẻ đôi, bỏ hạt, thái sợi nhỏ. Cho 2 muỗng canh nước tương maggi ra bát con, cho 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào quậy tan, có thể cắt thêm chút ớt vào nếu thích ăn cay. Cá đánh sạch vẩy, rửa sạch, bỏ mang cá, mổ bụng cá bỏ ruột. Xát cá với muối và rượu trắng hoặc giấm trắng cho đỡ nhớt và khử mùi tanh, rửa lại bằng nước thật lạnh. Dùng dao khía chéo vài đường trên thân cá cho dễ ngấm gia vị cũng như nhanh chín. Đặt cá vào đĩa, rắc 1/4 muỗng cà phê muối vào bụng cá. Tiếp đó cho một chút gừng đã thái sợi cùng gốc thì là, đầu hành trắng vào bụng cá, rắc 1/4 muỗng cà phê muối lên mình cá. Nhét gừng sợi và thì là vào các khe khía trên thân cá. Để đĩa cá đó khoảng 15 phút cho cá ngấm gia vị.
Đặt cá vào đĩa trũng lòng. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Hấp cá 3-4 phút (tùy cá to hay bé), quay trong lò vi sóng (công suất 800W). Sau 3 phút lấy ra, cẩn thận gỡ bỏ màng bọc nilon ra, lúc này cá đã chín một phần rồi. Rưới nước nước tương đã pha ở trên quanh mình cá. Rắc thêm chút gừng sợi cũng như gốc hành trắng, thì là lên trên, xung quanh đĩa. Đậy kín lại bằng màng bọc thực phẩm. Lần quay 2: Hấp cá 5-6 phút, quay trong lò vi sóng (công suất 800W). Tổng thời gian làm cá hấp quay trong lò vi sóng cả lần 1 và lần 2 là khoảng 8-10 phút tùy kích cỡ cá.

Lưu ý là loại màng bọc thực phẩm chịu nhiệt, được phép cho vào lò vi sóng nhé!

Cá chín dọn ra đĩa, trang trí thêm hành lá và ớt thái sợi là có thể dùng. Món cá hấp này nên dùng lúc nóng sẽ ngon hơn.

Hình thực hành món Cá hấp gừng nước tương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công