Cách làm Cá Hấp Hành Lá thơm ngon, ngọt lành rất bắt cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Cá hấp hành lá

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món cá hấp với hương vị thơm ngon, thịt cá ngọt và chắc, hành lá xanh mướt mắt lại có vị gừng thơm át đi vị tanh của cá. Món ăn này vừa thích hợp để làm món nhậu mà ăn cùng cơm cũng ngon không kém đâu nhé!


Nguyên liệu làm cá hấp hành lá

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 300 Gr (Cá trắng)
    • Gừng 25 Gr
    • Hành lá 20 Gr
    • Tỏi 2 Tép
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu mè <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê (Rau)
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm cá hấp hành lá

Thực hiện 25m

Thực hiện

Cá làm và rửa sạch, thái khúc, để ráo rồi khứa 2 đường trên khúc cá. Đặt cá vào nồi hấp trong 7 phút.
Trong thời gian hấp cá, cắt gừng thành sợi nhỏ, chừa lại 2 lát nhỏ để bên dưới đĩa trước khi đặt khúc cá lên để cá có mùi thơm. Hành lá thái từng khúc, rồi ngâm qua nước lạnh.
Pha hỗn hợp nước tương, rượu gạo, dầu mè thành nước sốt. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm và tỏi đầu hành. Tiếp tục cho hỗn hợp nước sốt vào nấu trong 2 phút.
Khi cá chín tới thì mở vun ra, cho hỗn hợp nước sốt vào cá và đặt hành gừng gừng lên cá. Đậy vun lại hấp trong 2 phút nữa.
Món ăn này vừa thích hợp để làm món nhậu mà ăn cùng cơm cũng ngon không kém đâu nhé!

Hình thực hành món Cá hấp hành lá

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công