Cách Làm Cá Hấp Khế Mới Lạ Thơm Ngon Mời Cả Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Cá hấp khế

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cá hấp khế với thịt cá hấp chín mềm, bùi béo hấp dẫn, vị chua đặc trưng của khế ngấm đêu vào từng thớ thịt cá tươi. Món ăn chua chua rất kích thích vị giác, thích hợp chống ngán cho những món ăn nhiều dầu mỡ.


Nguyên liệu làm cá hấp khế

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá diêu hồng 1 Con
    • Cà chua 2 Trái
    • Khế 1 Trái
    • Gừng 1 Củ (Nhỏ)
    • Hành tây 1 Củ
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Rau răm 10 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê

Cách làm cá hấp khế

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đầu tiên, bạn rửa sạch cà chua rồi cắt thành múi cau. Bóc vỏ hành tây rồi cắt miếng, rửa sạch gừng, gọt vỏ rồi xắt lát. Rửa sạch khế rồi xắt thành lát dày.
Ướp cá với 1/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/3 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 5 phút. Cách này sẽ giúp cá giữ lại vị tươi và ngọt. Xếp cá vào bát, sau đó xếp cà chua, khế, hành tây và gừng vào. Cho cá vào nồi, đổ nước lên đến 1/2 thân bát rồi đậy nắp đun trong khoảng 10 phút, đến khi cá chín.

Nếu sợ cá tanh, bạn có thể chiên sơ cá rồi ướp nhé!

Cuối cùng, thêm rau răm và hành lá lên trên, đậy nắp để yên 2-3 phút là có thể dùng. Vị ngọt của cá hòa quyện với vị chua của khế và cà chua, cộng thêm cái cay cay của gừng, đảm bảo món cá này sẽ ngon lắm luôn! Cá hâp có thể cuốn ăn với bún và bánh tráng là thích hợp nhất.

Hình thực hành món Cá hấp khế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công