Cách làm Cá Hấp Kiểu Thái chua chua cay cay tại nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Cá hấp kiểu Thái

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Đây là món cá hấp với cách làm phổ biến và rất dễ, cho vị cá tươi, thơm, thanh mát, hợp với khí hậu lạnh mát của những ngày Tết. Món cá đơn giản này chắc chắn sẽ khiến bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn nhiều.


Nguyên liệu làm cá hấp kiểu thái

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá chẽm 1 Con (to)
    • Ngò rí 1 Muỗng canh (Băm)
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Ớt băm 2 Muỗng cà phê

Cách làm cá hấp kiểu thái

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cá chẽm (hay bất cứ loại cá nào bạn thích) làm sạch, để tiết kiệm thời gian, bạn nên kêu người bán làm sẵn giúp mình, mua cá về rửa sạch là xong. Sau khi làm sạch cá, bạn khía vài đường lên thân để cá nhanh chín lúc hấp. Chuẩn bị nồi hấp rồi đem cá hấp chín kể từ lúc nước sôi (khoảng 11 phút).
Trong lúc đợi cá chín, ta làm phần nước mắm chanh tỏi ớt: Cho đường, ớt, chanh trộn đều với nhau cho đến khi đường tan bớt, sau đó cho nước mắm cùng ngò rí băm vào, khuấy cho đường tan hoàn toàn.
Khi cá đã chín, ta rưới phần nước mắm chanh tỏi ớt đều lên cá, đậy nắp lại và hấp thêm khoảng 1 phút nữa. Bạn có thể trang trí thêm chanh, hành hay ngò tùy thích.
Thưởng thức ngay thôi nào. Thịt cá chẽm tươi ngon, hấp chín bùi béo, ngấm đều hương nước mắm chanh tỏi ớt cay thơm hấp dẫn. Món này thích hợp làm món ăn chính cho những ngày trời lạnh.

Hình thực hành món Cá hấp kiểu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công