Cách làm Cá Hấp Nấm Đông Cô Thơm Ngon Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Cá hấp nấm đông cô

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món cá hấp nấm đông cô vừa thơm mùi nấm vừa ngọt vị cá, cách chế biến rất đơn giản mà ăn lại ngon nên chắc chắn sẽ chinh phục cả gia đình bạn đấy!


Nguyên liệu làm cá hấp nấm đông cô

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Phi lê cá 1 Miếng
    • Củ cải muối 20 Gr
    • Nấm đông cô 4 Cái
    • Muối 3 Gr
    • Tiêu 1 Gr
    • Nước tương 2 Muỗng canh

Cách làm cá hấp nấm đông cô

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cá rửa sạch, rắc đều lên 2 mặt cá với 3g muối, 1g tiêu để cho thấm trong khoảng 15 - 20 phút. Nấm đông cô ngâm nước sôi cho nở mềm, cắt bỏ bớt gốc rồi xắt miếng mỏng. Củ cải muối ngâm nước lạnh, rửa lại vài lần cho bớt mặn.

Nếu dùng cá nguyên con, bạn nhớ rạch vài đường trên thân cá, cũng ướp muối và ít hạt tiêu cho cá thấm đều nhé!

Chuẩn bị nồi hấp, cho cá vào đĩa, rải đều củ cải muối và nấm đông cô lên bề mặt cá. Xịt khoảng 2 muỗng cà phê nước tương lên trên bề mặt đĩa cá (có thể gia giảm tùy khẩu vị), đậy nắp lại, hấp đến khi cá chín là được.
Món cá hấp nấm đông cô vừa thơm mùi nấm vừa ngọt vị cá, cách chế biến rất đơn giản mà ăn lại ngon nên chắc chắn sẽ chinh phục cả gia đình bạn đấy!

Hình thực hành món Cá hấp nấm đông cô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công