Cách làm cá hấp nấm gừng
Nguyên liệu Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Cách làm cá hấp nấm gừng

Món cá hấp này vừa tiết kiệm thời gian cho chị em mình, vừa là một món ngon không chút dầu mỡ tốt cho sức khỏe.
  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm cá hấp nấm gừng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá trắm 400 Gr
    • Hành lá 30 Gr
    • Gừng 30 Gr
    • Rượu trắng 30 ml
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nấm hương 5 Cái (Tươi)
    • Ớt 2 Trái
    • Nước tương 30 ml
    • Muối 10 Gr

Cách làm cá hấp nấm gừng

Thực hiện 25m

Thực hiện

Nấm hương rửa sạch sau đó cắt thành miếng dày khoảng 0.5cm. Thái sợi gừng và hành lá (phần cọng trắng).
Cho cá ra đĩa ướp cùng với hạt tiêu, muối, gừng và rượu gạo trong 15 phút.
Chuẩn bị một đĩa chịu nhiệt, xếp một nửa số nấm lên mặt đĩa rồi đặt cá lên, rưới nước tương vào, xếp hành và nấm còn lại lên mặt cá rồi cho vào nồi hấp cách thủy.
Sau 10 phút thì thêm ớt đỏ vào, đậy nắp thêm 1-2 phút nữa thì mở nắp ra, sau 5 phút nữa bạn tắt lửa.
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này