Cách Làm Cá Hấp Nước Tương Thơm Ngon Đậm Đà Đổi Vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Cá hấp nước tương

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Hoàn toàn có thể có món cá hấp nước tương (xì dầu) chỉ trong 35 phút với công thức dưới đây. Cùng làm để thưởng thức trong bữa ăn gia đình tối nay nhé!


Nguyên liệu làm cá hấp nước tương

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá mú 350 Gr
    • Bánh giầy 3 Cái
    • Gừng 1 Củ
    • Hành lá 100 Gr
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm cá hấp nước tương

Xửng hấp

Cách làm cá hấp nước tương

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Cá mú làm sạch ruột, rửa lại với nước. Dùng dao khứa 3-4 đường lên thịt cá.
Hành lá rửa sạch, 1/2 cắt nhỏ, 1/2 hành lá còn lại cắt khúc khoảng 3-4cm. Gừng gọt vỏ, cắt sợi dài.

Thực hiện

Đầu tiên, xếp gừng, hành lá cắt khúc ra đĩa. Cho cá mú lên trên. Bạn cũng có thể nhét gừng vào bên trong miệng cá.
Bánh giầy cắt miếng nhỏ, hình vuông, xếp xung quanh con cá.
Tiếp theo, chan đều 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm lên trên, để khoảng 15 phút.
Rắc hành lá cắt nhỏ vào, cho cá vào xửng hấp, hấp chín khoảng 15-20 phút.
Lấy món ăn ra và dùng với cơm nè! Thịt cá mềm, thấm đậm gia vị rất ngon.

Hình thực hành món Cá hấp nước tương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công