Cách làm Cá Hấp Tiêu cay cay, thơm thơm nhâm nhi cực đã
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Cá hấp tiêu

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món cá hấp tiêu thơm phức, thịt cá mềm và đậm đà, dùng làm món nhậu, cuốn bánh tráng hay làm món mặn ăn cơm đều được.


Nguyên liệu làm cá hấp tiêu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá lóc 1 Con
    • Tỏi 2 Tép
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Ớt 2 Trái

Cách làm cá hấp tiêu

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cá làm sạch, cắt riêng phần đầu đuôi để nấu canh. Phần thân cá cắt khúc mỏng cỡ 1cm rồi xếp lên đĩa. Tỏi bóc vỏ bằm nhỏ. Ớt bỏ hạt bằm nhỏ.
Cho tỏi, ớt, tiêu, đường và nước mắm vào một bát nhỏ, khuấy đều cho tan đường. Rưới đều hỗn hợp tiêu tỏi lên đĩa cá. Đun sôi một nồi nước rồi cho đĩa cá lên, đậy vung hấp chừng 15-20 phút.
Tắt bếp, lấy cá ra, dùng nóng. Trang trí món cá hấp tiêu với chút hành lá sẽ rất hợp bạn nhé! Món cá hấp tiêu thơm phức, thịt cá mềm và đậm đà, dùng làm món nhậu, cuốn bánh tráng hay làm món mặn ăn cơm đều được.

Hình thực hành món Cá hấp tiêu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công