Cách làm Cá Hấp Xì Dầu thơm ngon, đậm đà, tròn vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Cá hấp xì dầu

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cá hấp xì dầu là món ăn ngon dễ làm, được nhiều người ưa chuộng. Cách làm cá hấp xì dầu thơm ngon, có thịt cá điêu hồng hấp chín bùi béo, quyện cùng vị mặn và thơm của xì dầu, ăn kèm với bún, bánh tráng, rất ngon miệng. Để làm cá hấp ngon và không bị tanh thì đòi hỏi chị em phải chú trọng ở khâu sơ chế thịt cá trước khi đem hấp. Chỉ cần siêng năng một chút thôi là món cá hấp xì dầu ngon lành sẽ hoàn tất trong tích tắc, sẵn sàng phục vụ cho những bữa cơm ngon miệng.


Nguyên liệu làm cá hấp xì dầu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá diêu hồng 1 Con (Nặng khoảng 1kg)
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Gừng 1 Củ (cắt thành sợi)
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh
    • Bún tươi 1 Kg
    • Bánh tráng 1 Gói
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: rau sống ăn kèm

Cách làm cá hấp xì dầu

chuẩn bị 15m Thực hiện 40m

Thực hiện

Làm sạch cá diêu hồng, để nguyên con, khứa lên vài đường song song lên mình cá cho đẹp và cá ngấm được đều gia vị hơn.

Cách hấp cá ngon là nên chọn những con cá điêu hồng to, mập mạp. Có thể nhờ người bán làm sạch cá trước cho tiết kiệm thời gian. Chà xát gừng, rượu và muối hột bên ngoài và trong bụng cá để khử mùi tanh cá trước khi hấp nhé.

Ướp cá với 2 muỗng cà phê hạt nêm,1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh rượu trắng, gừng cắt sợi, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh xì dầu trộn đều gia vị lên và thoa đều vào cá, ướp khoảng 20 phút.

Dùng tay chà xát đều các gia vị lên cá, nhất là trong bụng cá là cách hấp cá ngon mà bạn cần lưu ý.

Rửa sạch hành lá, cắt thành khúc dài. Nhặt sạch rau sống, ngâm rau sống với 1 ít nước muối loãng rồi rửa sạch.
Cho cá đã ướp xong vào 1 cái dĩa có lòng sâu hoặc tô lớn, có thể chịu được nhiệt độ trong nồi hấp.

Cách hấp cá ngon là nên sử dụng đĩa sâu lòng, chứa hết cả con cá, giữ lại phần nữa tiết ra từ cá sau khi hấp.

Đặt nồi hấp lên bếp, chờ khi nước trong nồi đã sôi thì cho dĩa hoặc tô đựng cá vào nồi đậy nặp lại Để nguyên con cá trong dĩa sâu lòng vì khi hấp cá nước tiết ra khá nhiều.

Cá hấp xì dầu chín cho ra đĩa, rắc hành lá, rau thơm lên trên, thêm hạt tiêu.

Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng cà phê dầu ăn, khi dầu trong chảo đã nóng thì cho vào chảo 1 muỗng cà phê tỏi băm, phi tỏi cho có màu hơi vàng thì dùng muỗng rưới tỏi phi lên mình cá.

Tỏi phi cùng nước dầu nóng sẽ giúp món cá hấp xì dầu béo thơm và ít bị tanh cá hơn.

Bày trí đĩa cá hấp xì dầu ra mâm và dùng nóng. Món cá hấp xì dầu nên cuốn với rau sống, chấm với nước chấm chua ngọt. Nước tiết ra từ cá hấp có thể chan ăn với bún rất ngon miệng.

Bỏ túi cách làm cá hấp xì dầu thơm ngon, đơn giản tại nhà vào thực đơn món ngon cuối tuần cho những dịp liên hoan, sum họp cùng gia đình và bạn bè nhé! Với cách hấp cá ngon và không bị tanh như trên thì đảm bảo bữa ăn sẽ ngon miệng đến tận những miếng thịt cá cuối cùng đấy.

Hình thực hành món Cá hấp xì dầu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công