Cách làm Cá Hồi Chiên Giòn ngon lành ngọt thịt cho bữa ăn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cá hồi chiên giòn

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Từng miếng cá chiên giòn vàng ruộm vô cùng hút mắt. Thịt cá ngọt lại thoảng thơm vị tiêu nhè nhẹ dễ chịu. Bạn có thể chấm cùng tương ớt hay nước tương rất ngon. Ngoài ra cá hồi còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.


Nguyên liệu làm cá hồi chiên giòn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Phi lê cá 200 Gr (Cá hồi)
    • Bí đỏ 200 Gr
    • Tiêu 5 Gr
    • Bột mì 6 Muỗng canh
    • Bột bắp 1 Muỗng canh
    • Bột chiên xù 1 Gói
    • Trứng gà 1 Quả
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh

Cách làm cá hồi chiên giòn

chuẩn bị 10m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt và cắt miếng vuông nhỏ. Đun sôi nồi nước, thả bí vào luộc chín.
Khi bí chín nhừ, dùng muỗng canh nghiền nhuyễn bí thành một hỗn hợp sền sệt. Thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê nước tương vào, khuấy đều rồi tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 1 phút.
Đổ bí đỏ ra chén cho nguội, sẽ dùng bí đỏ làm đồ chấm cho món cá chiên giòn.

Thực hiện

Cá hồi cắt thành miếng to khoảng 3cm x 4cm. Thêm 1 muỗng canh rượu trắng, 1/4 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn và ướp cá trong khoảng 10 phút.

Rượu sẽ giúp cho cá bớt tanh và thơm hơn khi chiên.

Đổ bột mì vào chén, sau đó đổ tiếp bột bắp vào, tỉ lệ bột mì và bột bắp là 4:1. Đập 1 quả trứng và thêm 1/4 muỗng cà phê muối vào chén bột.
Từ từ thêm nước, khuấy đều bột bằng đũa đến khi có hỗn hợp bột đặc sánh, sau đó đặt chén bột vào trong tủ lạnh khoảng 20 phút. Trong lúc chờ đợi, lăn từng miếng cá hồi qua bột mì còn lại cho bột phủ đều mặt cá.
Khi đã đủ thời gian, lấy chén bột ra khỏi tủ lạnh, nhúng cá vào chén bột cho bột bám đều mặt cá. Sau đó tiếp tục lăn cá qua bột chiên xù.
Đun nóng dầu trong chảo sâu lòng. Nhẹ nhàng thả từng miếng cá vào chiên ngập dầu, để lửa vừa cho đến khi mặt cá có màu vàng nâu thì lật cá để chiên nốt mặt còn lại. Khi cả hai mặt cá đã vàng đều, vớt cá ra, xếp cá vào đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu .
Vị ngon lạ miệng, hương thơm quyến rũ, cá hồi chiên giòn chấm bí đỏ nghiền thật tuyệt.

Hình thực hành món Cá hồi chiên giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công