Cách làm Cá hồi chiên sốt chanh dây
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cá hồi chiên sốt chanh dây

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thay vì quen sử dụng các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn hãy thử đổi món với cá hồi - loại cá tốt cho sức khỏe, giàu dinh dưỡng. Ăn cá sẽ khiến cho bạn cảm thấy nhẹ bụng hơn so với các loại thịt đạm khác, mùi thơm và vị chua của trái chanh dây chín hòa tan trong miệng với vị bị béo của kem sữa chắc chắn sẽ làm hài lòng ngay cả những người có khẩu vị khó tính nhất. Với cách làm nhanh gọn tiết kiệm thời gian cho người bận rộn.


Nguyên liệu làm cá hồi chiên sốt chanh dây

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chanh dây 100 Gr
    • Phi lê cá 300 Gr (Hồi)
    • Tiêu sọ 20 Gr
    • Kem whipping 30 ml (Tùy theo khảu vị của người ăn)
    • Bột bắp 15 Gr
    • Muối 3 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Chén
    • Bột mì 100 Gr
    • Thì là 50 Gr

Cách làm cá hồi chiên sốt chanh dây

Thực hiện 30m

Thực hiện

Sơ chế và ướp cá hồi: Rửa cá hồi nhanh dưới vòi nước chảy, lấy khăn khô thấm cho hết nước, sau đó ướp với 1 muỗng cà phê muối và 20gr tiêu sọ. Để ướp tầm 10 phút cho thấm đều, sau đó lăn qua một lớp bột mì khô.
Áp chảo cá hồi: Đặt chảo cỡ vừa lên, đun nóng cỡ khoảng chừng 1/3 muỗng canh dầu ăn, cho cá hồi vào chiên áp chảo, nhanh tay lấy muỗng xúc dầu đang nóng ở mặt dưới dưới lên trên cho cá chín đều và giữ lửa ở mức trung bình. Đợi đến lúc cá hồi gần chín tới, cho lửa to, lật mặt cá còn lại xuống, chiên nhanh tay cho vàng bên ngoài mà bên trong vừa chín tới ẩm, không bị khô. Nhẹ nhàng lấy cá ra đặt nên giấy thấm dầu.

Đặt mặt da xuống áp chảo trước khi dầu nóng già sẽ khiến da cá hồi giòn xuộm, mỡ cá hồi tù từ chảy ra.

Làm sốt chanh dây (chanh leo): Cắt trái 1/3 trái chanh leo, lấy phần ruột, để lại phần vỏ đẻ trang trí, lọc hết hạt qua rây, để nước chanh leo riêng ra 1 cái bát.
Bắc chảo lên, đổ nước chanh leo vào đun cho hơi ấm, nhanh tay đổ whipping cream vào tăng vị béo, nêm nếm gia vị muối, hòa bột năng với nước đổ vào tạo độ sánh, cho lửa to cho cá vào rồi tắt bếp và thả thì là băm nhỏ. Bắc ra đĩa và trang trí.

Hình thực hành món Cá hồi chiên sốt chanh dây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công