Cách làm Cá hồi chiên sốt chanh gừng mật ong
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cá hồi chiên sốt chanh gừng mật ong

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cá hồi chiên sốt chanh gừng mật ong với cá hồi được chiên vàng giòn nhưng vẫn giữ được độ mềm mại bên trong, bao lấy phần cá là phần sốt hài hòa giữa các vị chua, ngọt, mặn tạo nên một món ăn tuy đơn giản nhưng lại cực kỳ hấp dẫn.


Nguyên liệu làm cá hồi chiên sốt chanh gừng mật ong

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rượu Sake 2 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Mật ong 1 Muỗng canh
    • Gừng băm 1 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Cá hồi 400 Gr
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cá hồi chiên sốt chanh gừng mật ong

Thực hiện 25m

Thực hiện

Rắc đều muối và tiêu lên bề mặt miếng cá hồi, để khoảng 10 phút cho thấm. Làm nóng dầu trong chảo chống dính, cho cá hồi vào chiên vàng đều hai mặt. Cá hồi chiên xong vớt ra ngoài để riêng.
Tiếp tục dùng dầu trong chảo, cho mật ong, nước tương, nước cốt chanh, rượu sake, gừng băm vào khuấy đều rồi đun lửa nhỏ cho sệt lại. Có thể gia giảm nguyên liệu theo ý thích để có được độ mặn - ngọt - chua hài hòa.
Khi dùng, cho cá hồi ra đĩa, rưới nước sốt lên và thưởng thức. Món này dùng nóng với cơm trắng thì tuyệt vời không còn gì để nói luôn đó.

Hình thực hành món Cá hồi chiên sốt chanh gừng mật ong

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công