Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Chiên

Cá hồi cuộn cơm chiên rong biển

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Cá hồi là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng, được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Trong đó món cá hồi cuộn cơm chiên rong biển khá lạ miệng, bắt mắt với vị mềm mịn của cá, vị dẻo của cơm cùng mùi thơm của mè và rong biển. Món chiên thường dễ bị ngấy vì nhiều dầu mỡ, nhưng món này lại cực kỳ thơm ngon mà lại không ngán nữa nhé! Tết này hãy thử biến tấu món cá hồi ngon miệng này với Cooky nhé!


Nguyên liệu làm cá hồi cuộn cơm chiên rong biển

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá hồi 400 Gr (Phi lê bỏ da)
    • Tôm sú tươi 250 Gr
    • Cơm dẻo 200 Gr
    • Dầu ăn 200 ml (Cao cấp từ cá Ranee)
    • Rong biển khô 5 Gr
    • Thì là 5 Gr
    • Tỏi phi 5 Gr
    • Mè trắng 5 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng cà phê

Cách làm cá hồi cuộn cơm chiên rong biển

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

250gr Tôm sú bỏ đầu, rửa sạch, dùng xiên que xiên thẳng vào từ đuôi tôm để định hình tôm thẳng. Hấp chín tôm trong 5 phút. Sau đó lột vỏ tôm và tháo xiên que.
Trộn cơm: 200gr Cơm dẻo với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh cùng 5gr rong biển khô, 5gr mè trắng rang, 5gr tỏi phi và 5gr thì là. Trộn đều hỗn hợp.

Nên dùng gạo dẻo để khi cuộn với cá cơm được dính chặt không bị bong ra.

Cá hồi mua 2 miếng lớn khoảng 400gr, tiến hành lọc bỏ phần da của cá hồi, rửa cá với nước muối pha loãng, sả sạch, để ráo sau đó đem cắt lát hình chữ nhật.
Tạo hình: Trải miếng cá hồi ra, phết 1 lớp cơm mỏng và chừa một phần đầu miếng cá để tạo hình đẹp mắt hơn, đặt 1 con tôm lên, chừa đuôi ra ngoài, cuộn tròn lại.
Cố định cuốn cá bằng tăm và bọc cá với miếng rong biển cho đẹp mắt. Lăn phần đầu cuốn cá qua mè để tạo sự đẹp mắt và ngon miệng hơn cho món ăn.
Phủ toàn bộ cuốn cá với lớp bột tẩm khô chiên giòn, bước này sẽ giúp cá khi chiên được vàng giòn hơn.
Làm nóng chảo với 200ml Dầu ăn cao cấp từ cá - Ranee, sau đó cho cuộn cá hồi vào chiên với lửa lớn, trong quá trình chiên đảo mặt để cá được vàng đều. Tổng thời gian chiên khoảng 5 - 8 phút.

Chiên nhanh trên lửa lớn để cá không bị ngấm dầu.

Cá hồi cuộn cơm chiên rong biển là món ăn vừa bổ dưỡng lại vừa chống ngán cho bữa cơm gia đình những ngày Tết sắp đến. Những cuốn cá màu cam bắt mắt đều tăm tắp, bên trong là cơm dẻo thơm mùi mè cùng rong biển và thì là rất đặc trưng, tất cả hòa quyện để tạo nên một món ăn thơm ngon khó cưỡng. Chấm một cuốn cá cùng sốt mayonnaise tương ớt mới thật tuyệt làm sao. Tết này hãy vào bếp và thử ngay món chiên ngon tuyệt này cùng Cooky nhé!

Hình thực hành món Cá hồi cuộn cơm chiên rong biển

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công