Cách Làm Cá Hồi Kho Mặn Thơm Ngon Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá hồi kho mặn

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cá hồi rất tốt cho sức khỏe và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon để bổ sung cho thực đơn gia đình. Một món ăn vừa đơn giản, hấp dẫn như thế này thì không nên bỏ qua.


Nguyên liệu làm cá hồi kho mặn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá hồi 300 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Bột năng 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Nước màu 1 Muỗng canh
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 100 Gr
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm cá hồi kho mặn

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Cá hồi làm sạch, cắt khúc, ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh bột năng khoảng 10 phút.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng gọt vỏ, giã nhuyễn, cho ra chén.

Thực hiện

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cá hồi vào, chiên vàng giòn 2 mặt. Sau đó, vớt cá hồi ra đĩa.
Tiếp tục dùng chảo đó, cho gừng vào, đảo đều khoảng 15 giây.
Cho 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước màu, 1/2 muỗng cà phê ớt bột và 1/2 chén nước vào cùng, nấu nhỏ lửa khoảng 3 phút.
Cuối cùng, cho cá hồi đã chiên vào, nấu nhỏ lửa đến khi hỗn hợp nước trong nồi cạn gần hết thì rắc hành lá vào, tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm nóng sẽ rất ngon. Thịt cá mềm, thấm đậm gia vị khiến ai ăn cũng hết lời khen ngợi đấy!

Hình thực hành món Cá hồi kho mặn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công