Cách làm cá hồi măng tây sốt cam
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Cá hồi măng tây sốt cam

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h
  • Phần 01 người
  • Độ khó Trung bình

Cá hồi là thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng rất được các bếp trưởng phương Tây ưa chuộng. Một trong những món ngon từ cá hồi được nhiều gia đình yêu thích là cá hồi măng tây sốt cam. Món ăn lạ miệng này chinh phục tín đồ ẩm thực nhờ cá hồi mềm ngọt đậm đà hương vị, vỏ ngoài được chiên vàng ăn kèm nước sốt cam thơm phức và độ giòn rụm của măng tây . Vị béo ngậy của cá hồi kết hợp với cái thanh mát, chua chua ngọt ngọt của cam tươi giúp món ăn hấp dẫn mà không ngấy, thích hợp với cả trẻ nhỏ và người lớn. Cùng tham khảo cách làm cá hồi sốt cam tươi đơn giản mà thơm ngon chẳng kém ăn ở nhà hàng hạng sang.


Nguyên liệu làm cá hồi măng tây sốt cam

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá hồi 200 Gr
    • Nước cốt cam <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Măng tây 150 Gr
    • Bột năng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu olive 2 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Gia vị: muối, đường, tỏi, tiêu,... vì là món âu nên thường mình sẽ không sử dụng hạt nêm và nước mắm.

Cách làm cá hồi măng tây sốt cam

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Sơ chế cá hồi và măng tây: Cá hồi sơ chế rửa sạch và để ráo nước, lấy khăn sạch hoặc giấy thấm qua miếng cá một chút cho khô để khi áp chảo sẽ không bị bắn. Sau đó cắt cá thành miếng dày khoảng 2cm rồi đem cá ướp cùng với 1/2 thìa nhỏ muối, 1/4 thìa cà phê tiêu và một chút dầu olive, mỗi mặt để khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần gốc khoảng 2cm.
Chế biến sốt cam: Cam ép lấy nước, cho vào khoảng 1 muỗng cà phê đường, bạn nhớ chừa lại 1 lát nhỏ để trang trí nhé. Cho chút dầu olive vào chảo hun nóng rồi phi tỏi băm nhuyễn khoảng 3 phút, đổ phần nước cốt cam vào. Đợi khi phần cốt cam sôi lên, khuấy bột năng với 5ml nước rồi hòa chung cho đến khi hỗn hợp sốt cam sệt lại, nêm nếm với muối, tiêu, đường cho vừa ăn.
Chế biến cá hồi và măng tây: Dùng chảo chống dính bắt lên bếp, cho 1 muỗng cà phê dầu olive. Dầu nóng, cho lát cá hồi đã tẩm gia vị vào. Khoảng 8 phút cho mỗi mặt để 2 bên mặt cá đều vàng, để lửa lớn, sau đó bỏ ra dĩa. Cho tiếp phần măng tây vào chảo đảo đều tay trong khoảng 4 phút để măng vẫn giữ được độ xanh và giòn.
Trình bày cá ra đĩa, trang trí bằng những lát cam vàng và một ít sốt lên bề mặt cá. Món cá hồi sốt cam sẽ ngon hơn khi dùng với cơm trắng hoặc bánh mì. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Hình thực hành món Cá hồi măng tây sốt cam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!