Cách Làm Cá Hồi Muối Nướng Đậm Đà, Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Cá hồi muối nướng

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cá hồi ướp muối là một trong những món ăn phổ biến của Nhật Bản. Kỹ thuật muối cá hồi cũng không quá phức tạp mà sản phẩm lại ứng dụng được trong rất nhiều món ăn hàng ngày. Nếu yêu thích ẩm thực Nhật chắc chắn bạn không thể bỏ qua món ăn này.


Nguyên liệu làm cá hồi muối nướng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá hồi 500 Gr (Phi lê)
    • Rượu Sake 1 Muỗng canh
    • Muối 25 Gr

Dụng cụ thực hiện làm cá hồi muối nướng

Khay nướng , Lò nướng

Cách làm cá hồi muối nướng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Rửa sạch cá hồi với nước lạnh và thấm khô bằng khăn giấy. Dùng dao cắt cá hồi theo đường chéo để miếng cá có độ to bản và đẹp mắt hơn. Đổ rượu sake và xoa đều lên bề mặt các miếng cá. Sau 10 phút, thấm nhẹ các miếng cá bằng khăn giấy cho khô. Rắc muối biển vào phần da cá. Sau đó rắc chỗ muối còn lại trên cả hai mặt của miếng phi lê. Lượng muối sử dụng ở công đoạn này nhiều hơn lượng muối dùng để ướp ở phần da cá.
Lót 1 lớp khăn giấy xuống khay thủy tinh có nắp kín, khăn giấy sẽ giúp hấp thu độ ẩm từ cá tiết ra trong quá trình muối. Xếp vài miếng phi lê cá lên trên rồi lại phủ 1 lớp khăn giấy. Xếp lớp phi lê cá thứ 2 lên trên và phủ tiếp 1 lớp khăn giấy nữa. Đậy nắp chặt rồi đem cất trong tủ lạnh tối thiểu 2 ngày. Sau 2 ngày kiểm tra sẽ thấy thịt cá trở nên chắc và sẫm màu hơn, dùng khăn giấy thấm nhẹ miếng cá để hút ẩm (nếu có).
Đặt cá trên khay nướng có lót giấy bạc .Quay phần da cá lên trên để sau khi nướng da cá có độ giòn. Cho cá vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 20 phút rồi hạ nhiệt xuống 150 độ C thêm 5 phút nữa đến khi các cạnh bắt đầu chuyển màu vàng và phần da có độ bóng thì lấy cá ra. Cá hồi muối sau khi nướng xong ăn kèm với một lát chanh tươi. Hoặc dùng chung với các món cháo, canh miso, cơm nắm (onigiri) hoặc các suất cơm hộp (bento).

Hình thực hành món Cá hồi muối nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công