Cách Làm Cá Hồi Nướng Khoai Tây Nướng Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Cá hồi nướng khoai tây nướng

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cá hồi là loại cá béo rất tốt với sức khỏe, với chứa hàm lượng protein cao, acid béo omega-3, vitamin D, ăn rất ngon lại không sợ béo. Mẹo nhỏ với món ăn này là bạn có thể thay thế các loại rau bằng rau mình thích, có thể gọt vỏ khoai tây. Nếu thích ăn cay thì thêm ớt vào nước sốt rồi rưới lên trên cá hồi và salad rau. Cùng vào bếp chế biến món cá hồi khoai tây nướng ngon, đậm đà này nào!


Nguyên liệu làm cá hồi nướng khoai tây nướng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá hồi 400 Gr
    • Chanh 1 Trái
    • Cam <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Khoai tây 800 Gr
    • Dầu olive 3 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Mù tạt 2 Muỗng cà phê
    • Xà lách
    • Tỏi 1 Củ
    • Húng quế 8
    • Ngò tây 15 Gr

Dụng cụ thực hiện làm cá hồi nướng khoai tây nướng

Lò nướng , Giấy nến , Khay nướng

Cách làm cá hồi nướng khoai tây nướng

Thực hiện 45m

Thực hiện

Làm nóng lò nướng 218 độ C (khoảng 425 độ F). Nạo vỏ chanh rồi trộn với chút muối trong 1 cái bát nhỏ.
Rửa sạch khoai tây, vài củ cắt nửa vài củ để nguyên rồi cho lên khay nướng, thêm 2 thìa canh dầu olive, rắc 1/4 muỗng cà phê tiêu.
Nướng khoai tây trong 25 phút, sau đó mang khay nướng ra, rắc hỗn hợp chanh muối lên khoai, cho khay trở lại lò, nướng đến khi khoai tây chín, ngả màu vàng nâu.
Trong khi nướng khoai tây, ướp cá hồi với muối và hạt tiêu. Cá hồi đặt trong 1 khay nướng nhỏ. Trộn các loại rau xà lách đã thải nhỏ, ngò tây, húng quế, tỏi và chút dầu olive vào một cái bát, đặt trên miếng cá hồi. Nướng khoảng 10 phút đến khi cá gần chín.
Trong khi chờ nướng cá, làm nước sốt và salad. Trong 1 bát nhỏ, trộn nước ép chanh, cam, mù tạt, dầu olive, thêm chút muối và hạt tiêu làm sốt cá. Các loại rau rửa sạch, vẩy ráo nước, để trong bát nhỏ, thêm tỏi và dầu olive trộn đều.
Mang cá hồi nướng, khoai tây nướng ra, để khoảng 10 phút cho nguội. Khi ăn, cho một miếng cá hồi lên đĩa, rưới nước sốt chanh cam lên trên, cho một ít khoai tây và salad rau để ăn kèm.

Hình thực hành món Cá hồi nướng khoai tây nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công