Cách làm cá hồi sốt tiêu
Mục đích Ăn trưa

Cá hồi sốt tiêu

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Nhắc tới cá hồi bạn nghĩ ngay tới món ăn Nhật như Sushi hay món Âu như cá hồi phi lê đút lò... Nhưng hôm nay hãy cùng mình vào bếp thưởng thức món cá hồi theo ẩm thực Á nhé. Đó là món cá hồi sốt tiêu, món này ăn với cơm ngon bá cháy đấy!

Nguyên liệu làm cá hồi sốt tiêu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Phi lê cá 500 Gr (Cá hồi)
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím 2 Củ
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê
    • Ớt 2 Trái

Cách làm cá hồi sốt tiêu

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cá hồi phi lê rửa sạch. Hòa tan 1 muỗng canh đường với 2 muỗng canh nước mắm, khuấy tan rồi ướp vào tô cá hồi. Ướp thêm 1/4 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Cắt nhỏ hành tím ướp vào cùng, để cá thấm gia vị khoảng 15 phút.
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh đường vào chảo, thắng đường thành màu cánh gián thì cho tô cá hồi vào chảo, lật cá để tránh bị cháy.
Tiếp theo cho vào 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê dầu. Nấu đến khi cá sệt sệt nước, nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp.

Dầu ăn cho vào bây giờ để tạo độ bóng cho món ăn và giữ được màu sắc.

Cuối cùng là trình bày món ăn ra đĩa và thưởng thức. Nếu ăn cay bạn có thể cắt thêm 2 trái ớt lên trên mặt cá tạo vị the the đầu lưỡi khi thưởng thức, cũng hấp dẫn lắm đấy nhé!

Hình thực hành món Cá hồi sốt tiêu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công