Cách Làm Cá Hồi Xông Khói Sốt Ngò Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Cá hồi xông khói sốt ngò

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món cá hồi xông khói sốt ngò có vị ngọt và béo, dùng kèm nước sốt chua chua thơm lừng mùi ngò, rất hấp dẫn. Có thể tự tay tẩm ướp vào cá vị khói mà chúng ta thích, có thể là vị sả, giềng, gừng .v.v……


Nguyên liệu làm cá hồi xông khói sốt ngò

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá hồi 100 Gr (Phi lê)
    • Ngò rí 3 Nhánh
    • Trà mạn 50 Gr
    • Chanh 4 Trái
    • Trái tắc 3 Trái
    • Muối hột 200 Gr
    • Ớt 1 Trái
    • Gạo tẻ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Bắp Mỹ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Cải bẹ 50 Gr (Xanh)
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hoa hồi 3 Cái

Cách làm cá hồi xông khói sốt ngò

chuẩn bị 20m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Cải xanh nhạt và rửa sạch. Bắp nấu chín tách lấy hạt.
Cá hồi đánh vẩy, rửa sơ qua nước, dùng nhíp hay kềm rút những mảnh sương chìa còn xót lại trong cá. Ướp với 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn. Thoa đều cho cá thấm 2 mặt, để cá thấm trong 10 phút.

Thực hiện

Giã nát 1 trái ớt xanh trong chén, thêm vào 4 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước cốt tắc và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
Khi hỗn hợp bắt đầu lên màu trắng như sữa, thêm vào 3 muỗng canh đường. Đánh cho thật tan đường rồi thêm 2 muỗng cà phê muối vào đánh tan hoàn toàn. Cắt nhuyễn ngò rí rồi thêm vào hỗn hợp, khuấy đều.
Lấy 1 cái chảo sâu lòng, lót vào 1 tờ giấy bạc, đổ vào 1 lớp muối hột, dàn mỏng ra và cho phần trà lên trên. Tiếp theo là 1 lớp gạo.

Nên chọn trà mùi hương thật nhẹ hoặc là không có hương để không quá ảnh hương tới hương vị chính của cá ướp.

Thêm vào hoa hồi để tạo mùi chính. Đặt tờ giấy nến lên vỉ, đặt cá lên trên giấy nến rồi đặt cẩn thận vỉ vào chảo.

Có thể thay hoa hồi bằng sả đập dập, gừng, riềng... hoặc bất kỳ hương nào bạn thích nhé!

Đậy kín lại, đun với lửa lớn trong khoảng 15 phút là được.
Cho cá ra đĩa. Trộn đều bắp, cải xanh với nước sốt đã pha rồi rưới đều lên cá là có thể dùng.

Hình thực hành món Cá hồi xông khói sốt ngò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công