Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá kèo kho rau răm

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm cá kèo kho rau răm thơm nức mũi, thịt cá kèo mềm nhưng vẫn rất săn chắc, không bị bở mặc dù kho lâu. Hương vị cá kèo kho rau răm đậm đà, có chút cay của tiêu và ớt, mùi rau răm ngập tràn rất hấp dẫn. Bữa cơm gia đình sẽ trọn vẹn hơn rất nhiều nếu bạn trổ tài chiêu đãi cả nhà món ngon dễ làm và hấp dẫn này nhé.


Nguyên liệu làm cá kèo kho rau răm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá kèo 500 Gr
    • Rau răm 70 Gr
    • Giấm 50 ml
    • Tỏi 60 Gr
    • Hành lá 50 Gr
    • Đường trắng 80 Gr
    • Nước mắm 50 ml
    • Hạt nêm 20 Gr
    • Muối 25 Gr
    • Tiêu 3 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Ớt 5 Trái

Cách làm cá kèo kho rau răm

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Làm sạch cá kèo, cắt bỏ đầu và đuôi cá, móc bỏ ruột cá, rửa sạch nhớt và mùi tanh của cá kèo với muối và giấm nhiều lần. Để cá kèo ráo nước.

Sử dụng cá kèo tươi sống giúp cá kèo kho rau răm ngon thơm, thịt cá không bị bỡ.

Ướp cá kèo với 50gr rau răm thái nhỏ, 30gr tỏi băm, 30gr đầu hành trắng băm, 50gr đường, 50ml nước mắm, 20gr hạt nêm, 5gr muối, 3gr tiêu 30 phút cho cá kèo thấm gia vị.

Thời gian ướp lâu hơn thì cá kèo kho rau răm sẽ đậm đà hơn. Nếu tăng thời gian ướp cá kèo thì nên đặt trong ngăn mát tủ lạnh để tránh vi khuẩn phát triển nhé.

Làm nóng tộ đất, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và 30gr đường, khuấy đều cho đường tan và chuyển sang màu nâu vàng đẹp. Thêm 30gr tỏi băm, phi cho tỏi vàng thơm. Khi đường bắt đầu chuyển màu hơi vàng thì tắt lửa, tộ đất vẫn còn nóng sẽ khiến đường chuyển sang màu cánh gián rất nhanh. Nếu để lửa nóng sẽ rất khó canh, dễ làm đường bị cháy dẫn đến có vị khét.

Nếu muốn làm cá kèo kho rau răm với nước màu dừa mua sẵn ở tiệm cũng được nhé. Lượng gia vị sẽ tương đương.

Sau khi phi tỏi xong thì xếp cá kèo đã ướp vào nồi đất, đổ nước ướp cá vào chung. Thêm 5 trái ớt đỏ lên mặt, đậy nắp để lửa vừa kho 5 phút cho cá chín. Sau đó mở nắp, rưới nước kho lên cá để những con cá cá kèo kho rau răm nằm ở trên mặt được thấm đều hương vị. Cá kèo kho rau răm liu riu 30 phút đến khi thịt cá săn lại, nước kho sền sệt là có thể dùng được rồi.
Bày trí cá kèo kho rau răm: Trước khi ăn thêm rau răm và hành lá cắt nhỏ lên mặt cá kho cho đẹp mắt. Cá kèo kho rau răm với thịt cá kèo chín mềm, béo béo, mặn ngọt vừa miệng. Đặc biệt hương rau răm cay thơm đặc trưng hòa cùng vị cay của ớt và tiêu giúp món ra không bị tanh, trở nên hấp dẫn hơn. Thích hợp ăn cùng dưa leo giòn mát rất đưa cơm. Món cá kèo kho rau răm này ăn trong ngày lạnh sẽ rất ấm bụng nhé!

Hình thực hành món Cá kèo kho rau răm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công