Nguyên liệu Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cách làm Cá kèo kho rau răm

Nồi cá kèo kho rau răm thơm nức mũi, thịt cá mềm nhưng vẫn rất săn chắc, không bị bở mặc dù kho lâu. Hương vị đậm đà, có chút cay của tiêu và ớt, mùi rau răm ngập tràn rất hấp dẫn. Bữa cơm gia đình sẽ trọn vẹn hơn rất nhiều nếu bạn trổ tài chiêu đãi cả nhà một nồi cá kho hấp dẫn như thế này đấy.


  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm cá kèo kho rau răm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá kèo 500 Gr
    • Rau răm 70 Gr
    • Giấm 50 ml
    • Tỏi 60 Gr
    • Hành lá 50 Gr
    • Đường trắng 80 Gr
    • Nước mắm 50 ml
    • Hạt nêm 20 Gr
    • Muối 25 Gr
    • Tiêu 3 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Ớt 5 Trái

Cách làm cá kèo kho rau răm

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cá kèo cắt bỏ đầu và đuôi, móc bỏ ruột, rửa sạch nhớt và mùi tanh của cá với muối và giấm nhiều lần. Để cá ráo nước.
Ướp cá kèo với 50gr rau răm thái nhỏ, 30gr tỏi băm, 30gr đầu hành trắng băm, 50gr đường, 50ml nước mắm, 20gr hạt nêm, 5gr muối, 3gr tiêu 30 phút cho cá kèo thấm gia vị.
Làm nóng tộ đất, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và 30gr đường, khuấy đều cho đường tan và chuyển sang màu nâu vàng đẹp. Thêm 30gr tỏi băm, phi cho tỏi vàng thơm.

Khi đường bắt đầu chuyển màu hơi vàng thì tắt lửa, tộ đất vẫn còn nóng sẽ khiến đường chuyển sang màu cánh gián rất nhanh. Nếu để lửa nóng sẽ rất khó canh, dễ làm đường bị cháy dẫn đến có vị khét. Sau khi phi xếp cá vào thì bật lửa lên tiếp tục kho.

Xếp lần lượt từng con cá vào nồi và đổ nước ướp cá vào kho chung. Thêm 5 trái ớt đỏ lên mặt, đậy nắp để lửa vừa kho 5 phút cho cá chín. Sau đó mở nắp, rưới nước kho lên cá để những con cá trên mặt được thấm đều hương vị. Kho liu riu 30 phút đến khi thịt cá săn lại, nước kho sền sệt là có thể dùng được rồi.
Trước khi ăn thêm rau răm và hành lá cắt nhỏ lên cá cho đẹp mắt. Cá kèo kho rau răm với thịt cá kèo chín mềm, béo béo, mặn ngọt vừa miệng. Đặc biệt hương rau răm cay thơm đặc trưng hòa cùng vị cay của ớt và tiêu giúp món ra không bị tanh, trở nên hấp dẫn hơn. Thích hợp ăn cùng dưa leo giòn mát rất đưa cơm. Món cá kèo kho này ăn trong ngày lạnh sẽ rất ấm bụng nhé!
6 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Cá kèo kho rau răm ngon lắm nhưng mà vì các kéo nhớt quá. Thấy nhiều bạn thắc mắc và mình cũng có tham khảo nhiều cách làm thì có một số cách như sau: 1- dùng tro hoặc trấu chà mạnh sẽ hết nhớt. Hoặc bạn có thể sử dụng lưới (vải mùn) rắc muối vào chà chung sau đó rửa lại với nước muối hoặc nước chanh.
Chỉ mình cách làm sao để hết nhớt cá kèo với, mình thích ăn cá kèo nhưng mà ai nấu cho thì oki chứ bắt mình nấu là coi như nồi đó mình không dám ăn vì ám ảnh nhớt cá.

Đánh giá công thức này