Cách Làm Cá Kèo Kho Sả Đậm Đà Cho Bữa Cơm Gia Đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá kèo kho sả

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cá kèo kho sả là món ăn dân dã, mang đậm hương vị đồng quê. Đây là món ngon dễ thực hiện và phù hợp bữa cơm người Việt.


Nguyên liệu làm cá kèo kho sả

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá kèo 300 Gr
    • Sả 100 Gr
    • Dầu hào 20 Gr
    • Nước mắm 10 ml
    • Xốt nêm thịt heo Knorr 10 Gr
    • Ớt bột 1 Gr
    • Đường 20 Gr
    • Nước 50 ml

Cách làm cá kèo kho sả

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cắt đuôi và vây cá kèo. Rửa sạch cá 2-3 lần với nước lạnh pha muối và dấm rồi cắt cá làm đôi. Cắt khúc sả cây.
Khuấy tan gia vị kho cá gồm : dầu hào, nước mắm, xốt nêm, đường, ớt bột.
Làm nóng chảo, cho sả vào phi thơm, thêm xốt kho đã khuấy tan nấu sôi. Sau đó cho cá vào kho lớn lửa đến khi cá chín thì tắt bếp.
Cho cá ra dĩa và ăn kèm với cơm nóng. Món cá kèo kho sả chỉ cần nếm thử một lần là bạn sẽ khó mà quên được hương vị đậm đà, ngon ngây ngất này đấy nhé!

Hình thực hành món Cá kèo kho sả

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công