Cách làm cá kèo kho tiêu cay thơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá kèo kho tiêu cay thơm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Cá kèo kho tiêu cay thơm là món ăn dân dã, mang đậm hương vị đồng quê. Đây là món ngon dễ thực hiện và phù hợp khẩu vị của người Việt. Kho cá kèo sẽ ngon hơn nếu kho bằng nồi đất.

Nguyên liệu làm cá kèo kho tiêu cay thơm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá kèo 250 Gr
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 4 Muỗng cà phê
    • Tiêu 3 Muỗng cà phê
    • Tiêu sọ 1 Muỗng cà phê
    • Ớt 2 Trái
    • Tỏi 3 Tép
    • Hành lá 1 Nhánh (Đầu hành)
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm cá kèo kho tiêu cay thơm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cá kèo cắt bớt đuôi và vây. Rửa sạch cá với nước lạnh pha muối và dấm. Rửa hai đến ba lần cho sạch nhớt. để ráo nước. Ướp cá kèo với 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê tiêu, một nhúm tiêu sọ đập nát, 2 trái ớt đập dập, 3 tép tỏi đập dập và 1 đầu hành lá đập dập khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị.
Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn và 2 muỗng cà phê đường vào nồi. Bật bếp với lửa nhỏ và đun cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì cho cá vào. Chiên sơ hai mặt cá cho cá săn lại và có màu vàng đẹp mắt. Cho tất cả phần nước ướp cá vào nồi. Mở lửa lớn cho nồi cá sôi lên thì cho vào 2 muỗng nước sôi. Hạ lửa nhỏ, đậy nắp nồi và đun đến khi nước keo lại và cá thật ngấm gia vị thì tắt bếp và thưởng thức với cơm nóng.

Hình thực hành món Cá kèo kho tiêu cay thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công