Cách làm Cá Kho Chuối Xanh ngon cơm và không bị tanh
Mục đích Ăn trưa

Cá kho chuối xanh

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Đơn giản, dễ thực hiện mà lại rất đưa cơm. Món cá kho chuối xanh này không còn quá xa lạ với nhiều gia đình phải không? Thịt cá mềm, thấm đậm gia vị kết hợp với chuối chát chát.

Nguyên liệu làm cá kho chuối xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá lóc 400 Gr
    • Thịt ba chỉ 200 Gr
    • Chuối 2 Trái (Xanh)
    • Nước màu 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Ớt 1 Trái
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh

Cách làm cá kho chuối xanh

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Cá lóc làm sạch, cắt khúc, ướp với 1 muỗng cà phê muối khoảng 30 phút. Chuối gọt sơ vỏ, cắt khúc, ngâm trong nước để chuối không bị đen.
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng, ướp với 1 muỗng canh nước màu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu khoảng 10 phút. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Chiên sơ cá lóc với 4 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Vớt cá lóc ra, để riêng.
Xếp chuối xuống đáy nồi. Cho lần lượt thịt ba chỉ đã ướp, cá lóc đã chiên vào.
Bắc nồi lên bếp, cho 1/2 chén nước, ớt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng, đậy kín nắp, nấu khoảng 15 phút.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm trắng.

Hình thực hành món Cá kho chuối xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công