Cách làm cá kho củ cải kiểu Hàn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá kho củ cải kiểu Hàn

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Vị cay của ớt hòa quyện với từng miếng thịt cá chắc ngọt đậm đà trong món cá kho củ cải sẽ khiến cho bữa cơm thêm ấm cúng trong những ngày trở lạnh.


Nguyên liệu làm cá kho củ cải kiểu hàn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá thu 500 Gr (gr)
    • Khoai tây 2 Củ
    • Củ cải trắng 250 Gr
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Ớt 4 Trái (Xanh, đỏ)
    • Nước tương 4 Muỗng canh
    • Ớt bột 6 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 4 Muỗng cà phê
    • Bột gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: 80ml nước hành tây.

Cách làm cá kho củ cải kiểu hàn

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cá thu rửa sạch, lau khô rồi cắt khúc vừa ăn. Củ cải rửa sạch cắt miếng lớn, khoai tây gọt vỏ cắt khoanh tròn, ớt cắt miếng nhỏ và hành lá cắt miếng nhỏ.
Tiếp theo, xếp lớp củ cải vào nồi, tiếp đến là lớp khoai tây bên trên lớp cá. Pha 4 muỗng canh nước tương với 6 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng canh đường, 4 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê bột gừng, 80ml nước hành tây và 150ml nước lọc. Sau đó cho hỗn hợp nước pha vào nồi cá kho.
Sau đó, cho lớp ớt và hành lá cắt nhỏ lên trên.
Đặt nồi lên bếp, đậy nắp vung và kho nhỏ lửa cho đến khi cá chín và nước gần cạn là được.
Bày trí ra đĩa, rưới thêm nước kho cá và thưởng thức với cơm nóng.

Hình thực hành món Cá kho củ cải kiểu Hàn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!