Cách Làm Cá Kho Dưa Sắn Đậm Vị Đưa Cơm Cho Cả Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá kho dưa sắn

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món cá kho dưa sắn bùi bùi, chua dịu mà lại đưa cơm lắm các bạn nhé! Ngoài kho với cá bán có thể đổi bữa kho với sườn ăn cũng ngon.


Nguyên liệu làm cá kho dưa sắn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dưa lá sắn 500 Gr
    • Cá thầu dầu 500 Gr
    • Thịt ba chỉ 300 Gr
    • Hành tím 2 Củ
    • Ớt 1 Trái
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Gừng 3 Lát
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm cá kho dưa sắn

chuẩn bị 30m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Thịt ba chỉ cắt miếng hơi dày. Dưa lá sắn rửa sạch nhiều lần với nước, vắt khô, để ra đĩa.

Nên chọn thịt nhiều mỡ càng tốt, vì dưa sắn rất ăn mỡ đấy!

Hành tím bóc vỏ băm nhỏ. Cá thầu dầu mổ rửa với rượu gừng cho bớt tanh, ướp với 1/2 muỗng cà phê hạ nêm, ớt trái cắt trong 30 phút cho ngấm và thịt cá cứng lại.

Thực hiện

Thịt cho vào chảo, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, rang hơi xém. Thịt hơi vàng thì cho dưa lá sắn vào, xào khoảng 10 phút.
Cho thịt và dưa sắn vào nồi hầm, đổ nước xăm xấp mặt rồi đun trước. Đun được ½ thời gian thì cho cá lên trên. Đun đến khi dưa sắn nhừ hẳn, cá cũng nhừ xương thì tắt bếp.

Mục đích của việc cho cá vào sau là vì nếu đun từ đầu cá rất dễ bị nát.

Múc cá kho dưa sắn ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Hình thực hành món Cá kho dưa sắn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công