Cách Làm Cá Kho Mía Gừng Đậm Đà Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá kho mía gừng

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bữa tối ngày lạnh sẽ ngon hơn với món cá kho mía gừng mềm thơm, đậm vị ngọt từ mía đấy. Bạn nên chọn những con cá đối còn tươi, kết hợp với gia vị. Thêm vào thực đơn gia đình tối nay nhé!


Nguyên liệu làm cá kho mía gừng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá đối 400 Gr
    • Mía lau 1 Cây
    • Gừng 1 Củ
    • Tỏi 2 Tép
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Nước màu 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm cá kho mía gừng

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Gừng gọt vỏ, cắt sợi. Tỏi bóc vỏ, đập dập, cắt nhỏ.
Mía lau gọt vỏ, cắt khúc. Cá đối rửa sạch, cắt khúc, ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước màu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm khoảng 10 phút.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi, gừng vào, đảo đều 30 giây.
Tiếp theo, cho mía lau, cá đối đã ướp vào, kho nhỏ lửa khoảng 15 phút.
Tắt bếp, gắp cá ra đĩa, trang trí thêm ngò rí nếu thích và ăn cùng với cơm trắng.

Hình thực hành món Cá kho mía gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công