Cách Làm Cá Kho Mít Non Đổi Món Bữa Cơm Mỗi Ngày
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá kho mít non

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thịt cá chắc, thấm gia vị được kho cùng với mít non dân dã nhưng lại rất ngon miệng đấy. Hãy thử chến biến món này cho gia đình bạn nhé!


Nguyên liệu làm cá kho mít non

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá nục 1 Con
    • Mít non 200 Gr
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Ớt 2 Trái
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Nước màu 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh

Cách làm cá kho mít non

chuẩn bị 15m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Mít non rửa sạch, cắt khúc ngắn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Cá rửa sạch, moi bỏ ruột, cắt thành từng khúc vừa ăn. Ướp vào cá 1 muỗng cà phê muối, để khoảng 15 phút.

Thực hiện

Đun nóng dầu cho cá vào rán sơ, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
Xếp cá vào nồi, mít non, hành tím băm, thêm 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, ớt trái, 1 muỗng cà phê muối và nước màu. Sau đó đặt nồi lên bếp, đun lửa lớn đến khi cá sôi bùng lên, đun lại lửa nhỏ và châm vào nồi một ít nước sôi nóng, đun đến khi cá và mít thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị. Tắt bếp rắc một ít tiêu và hành lá lên bề mặt.

Cầm tay cầm của nồi lắc đều, ướp khoảng 30 phút.

Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Hình thực hành món Cá kho mít non

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công