Cách làm Cá Kho Riềng thơm ngon hấp dẫn đậm vị tại nhà
Mục đích Ăn trưa

Cá kho riềng

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Củ riềng được mệnh danh là thần dược cho sức khoẻ, có tác dụng chống viêm, chữa các bệnh về da, chữa đau dạ dày. Bạn hãy đưa củ riềng vào thực đơn nhà mình bằng món cá kho riềng đậm đà, thơm phức đầy hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm cá kho riềng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá trắm 1 Kg
    • Thịt ba chỉ 300 Gr
    • Củ riềng 40 Gr
    • Sả 2 Cây
    • Khế 2 Trái
    • Nước màu 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cá kho riềng

Thực hiện 40m

Thực hiện

Riềng và khế chua xắt miếng mỏng, sả cắt khúc 2cm.
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng to. Cá trắm rửa sạch, cắt khúc.
Xếp riềng và sả xuống đáy nồi cho cá khỏi bị dính. Sau đó xếp thịt và cá vào, trên cùng là khế.
Cho nước màu, muối, nước mắm, đường vào cá, ướp khoảng 15 phút.
Bắt nồi cá lên bếp kho khoảng 5 phút, cho thêm 1 chén nước vào, kho cá nhỏ lửa cho đến khi nước kho gần cạn thì tắt bếp.
Gắp cá kho riềng ra đĩa, ăn với cơm.

Hình thực hành món Cá kho riềng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!