Cách Làm Cá Kho Thịt Củ Riềng Đậm Vị, Cực Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá kho thịt

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Từng miếng cá kho ngọt thịt béo ngậy, mềm thơm của những miếng thịt ba chỉ cực hợp để ăn kèm cơm trắng nóng hổi. Đây sẽ là món ăn lý tưởng trong những ngày tiết trời sang thu.


Nguyên liệu làm cá kho thịt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá trắm 500 Gr
    • Thịt ba chỉ 200 Gr
    • Củ riềng 100 Gr
    • Rau răm 10 Gr
    • Hành lá 10 Gr
    • Thì là 10 Gr
    • Ớt 5 Gr
    • Cà chua 1 Trái
    • Hạt nêm 2 Muỗng canh
    • Nước màu 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cá kho thịt

Thực hiện 20m

Thực hiện

Cá mua về rửa sạch, để ráo nước rồi tẩm ướp cùng chút gia vị để ngấm 15 phút. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vuông. Riềng, ớt, cà chua, hành, rau răm, thì là rửa sạch, thái miếng và thái lát.
Lần lượt xếp gia vị và cá cùng thịt vào nồi kho, thêm nước hàng, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa nước mắm vào nồi cá, sau đó đặt lên bếp kho cá ở chế độ lửa vừa, đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa trong khoảng 30 phút là cá chín, thịt mềm.
Khi cá chín, để cá nguội rồi gắp ra đĩa, ăn với cơm nóng sẽ ngon vô cùng. Từng miếng cá kho ngọt thịt béo ngậy, mềm thơm của những miếng thịt ba chỉ cực hợp để ăn kèm cơm trắng nóng hổi. Đây sẽ là món ăn lý tưởng trong những ngày tiết trời sang thu.

Hình thực hành món Cá kho thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công