Cách làm Cá Kho Thịt Ba Chỉ quen thuộc đậm đà hương vị
Mục đích Ăn trưa

Cá kho thịt ba chỉ

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Cá kho thịt ba chỉ là món ăn mặn được rất nhiều người ưa thích, hương vị đậm đà của cá hòa quện với vị béo ngậy của thịt ba chỉ làm bữa cơm ngày lạnh thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu làm cá kho thịt ba chỉ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá trắm 500 Gr
    • Thịt ba chỉ 500 Gr
    • Củ riềng 1 Củ
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Hạt tiêu 1 Muỗng cà phê (Tiêu sọ)
    • Nước màu 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Lá chè tươi.

Cách làm cá kho thịt ba chỉ

chuẩn bị 15m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Cá làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Thịt ba chỉ cắt miếng dày khoảng 1-1.5cm.
Riềng rửa sạch, cắt miếng mỏng. Lá chè tươi rửa sạch, để ráo.

Thực hiện

Lót 1 lớp lá chè và riềng dưới đáy nồi. Cho cá, thịt, riềng và hạt tiêu sọ đập dập vào nồi.
Ướp cá, thịt với 2 muỗng canh nước mắm trong vòng 15 phút cho ngấm. Phần lá chè còn lại vò nát để lên phía trên.
Đặt nồi cá lên bếp đun với lửa to. Khi nước trong nồi cá gần cạn hết cho vào thêm 1 muỗng cà phê nước màu và 2 muỗng canh đường, vào nồi cá.
Tiếp tục đun đến khi nước trong nồi cá gần cạn, lúc này thịt và cá đã chín tương đối mềm. Tắt bếp, để nồi cá thật nguội.
Tiếp tục đặt nồi cá lên bếp đun với lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn và thịt chín nhừ.
Múc cá kho thịt ba chỉ ra đĩa, ăn với cơm rất ngon.

Hình thực hành món Cá kho thịt ba chỉ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công