Cách làm Cá Kho Thơm vị đậm đà, chống ngán cho bữa cơm
Mục đích Ăn trưa

Cá kho thơm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ
Món cá basa kho dứa vừa thơm lại thêm chút cay cay của ớt sẽ làm bữa cơm chiều của gia đình thêm ấm áp.

Nguyên liệu làm cá kho thơm

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thơm 200 Gr
    • Ớt 2 Trái
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê (chút)
    • Cá ba sa 600 Gr

Cách làm cá kho thơm

chuẩn bị 20m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, cắt nhỏ vừa ăn. Cá làm sạch, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Hành lá và ớt rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Đun nóng 50ml dầu ăn rồi cho 1 muỗng canh đường trắng vào. Tiếp tục đun và khuấy cho đường tan. Khi đường chuyển sang màu nâu nhạt thì cho 2 muỗng canh nước lọc vào, tắt bếp, khuấy đều.
Cho cá vào nồi nước màu, đảo đều. Nêm vào 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu. Cho đầu hành lá và ớt vào, đảo đều cho cá thấm gia vị. Bật bếp trở lại, đun với lửa vừa.
Khi thịt cá săn lại thì cho thơm vào, hạ thật nhỏ lửa, đun đến khi nước cạn thì tắt bếp.
Bày trí cá ra đĩa rắc thêm hành lá và thưởng thức.

Hình thực hành món Cá kho thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công