Cách làm cá kìm kho giấm tương
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá kìm kho giấm tương

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Với món cá kìm kho giấm tương thì chồng con của bạn sẽ khen hết lời cho xem. Cá kìm dễ gỡ xương nên bạn có thể an tâm khi trẻ sẽ ít bị mắc xương cá ở cổ nhé!


Nguyên liệu làm cá kìm kho giấm tương

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá kìm 300 Gr
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Muối 3 Gr
    • Giấm balsamic 10 ml
    • Hoa hồi 1 Cái
    • Tỏi 3 Tép
    • Rượu vang 10 ml
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Đường trắng 10 Gr

Cách làm cá kìm kho giấm tương

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cắt cá thành những đoạn ngắn 5cm. Loại bỏ nội tạng cá, đầu cá rồi rửa sạch. Cho cá kìm vào tô lớn, ướp cùng với 3g muối, 10g đường, 10ml giấm balsamic, 1 muỗng cà phê tiêu, 10ml rượu và 3 muỗng canh nước tương trong khoảng 15 phút.
Tiếp đến đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn, cho hoa hồi, cá kìm đã ướp vào chiên cho cá săn lại. Sau đó cho tỏi cắt nhỏ, nước ướp cá vào. Đun sôi lửa lớn rồi hạ nhỏ lửa. Kho cho đến khi sốt cạn và ngấm đều vào thịt cá là đươc. Rắc thêm hành lá, tắt bếp.
Cá kìm kho giấm tương tạo ra hương vị mới lạ với thịt cá chín bùi béo, quyện gia vị chua chua, mặn ngọt đậm đà. Đặc biệt cá kìm kho chín tới là không ngại bị tanh mùi cá nhé!

Hình thực hành món Cá kìm kho giấm tương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!