Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Cá lóc hấp bầu

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cá lóc hấp bầu là một trong những món cá hấp ngon, rất được ưa chuộng. Cách làm cá lóc hấp bầu(cá quả) với thịt cá dai ngon kết hợp bầu ngọt thanh ăn kèm các loại rau thơm miền Tây cực hấp dẫn. Đặc biệt món cá lóc hấp bầu còn rất giàu dinh dưỡng, giúp tăng bữa cơm gia đình không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe nữa nhé. Lưu ngay công thức cá lóc hấp bầu ngon từ Cooky vào thực đơn món ngon mỗi ngày của cả nhà nào.


Nguyên liệu làm cá lóc hấp bầu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá lóc 500 Gr
    • Hạt nêm 3 Gr
    • Nước mắm 20 Gr
    • Hành tím 10 Gr
    • Gừng 3 Gr
    • Tiêu 1 Gr
    • Bầu 1 Trái
    • Cà rốt 10 Gr
    • Hành tây 10 Gr
    • Ớt sừng 5 Gr
    • Hành lá 5 Gr

Dụng cụ thực hiện làm cá lóc hấp bầu

Xửng hấp

Cách làm cá lóc hấp bầu

Thực hiện 20m

Thực hiện

Để làm món cá lóc hấp bầu ngon: Chọn mua cá lóc đồng khoảng 500gr còn tươi sống. Làm sạch vẩy, vây và ruột cá, dùng muối xoa bóp trong và ngoài con cá rồi rửa sạch. Dùng dao khứa nhẹ trên thân cá để khi ướp cá được thấm gia vị. Cho cá vào dĩa hoặc tô, ướp cùng 3gr hạt nêm, 20gr nước mắm, 1 gr tiêu, 10gr hành tím băm và 3gr gừng băm. Ướp cá khoảng 15 phút.
Khi làm cá lóc hấp bầu, bạn nên tạo hình trái bầu 1 phần to và 1 phần nhỏ hơn, để đặt vừa phần đầu cá và đuôi cá. Chọn mua quả bầu thẳng, có chiều dài tương đương con cá lóc. Rửa sạch trái bầu, gọt hoặc giữa lại vỏ bầu tùy thích, dùng dao cắt dọc 2 bên theo chiều dài của trái bầu, sau đó dùng dao cắt các hình răng cưa. Dùng muỗng nạo bỏ bớt phần ruột của trái bầu cho vừa khớp với cá lóc.
Cách làm cá lóc hấp bầu: Đặt trái bầu đã tạo hình lên tấm giấy bạc, tiếp theo đặt con cá vào trong trái bầu. Rắc thêm cà rốt, hành tây, ớt sừng và hành lá lên mặt cá. Dùng tay gấp giấy bạc lại bao quanh trái bầu, cho vào xửng và hấp khoảng 15 phút là cá chín.

Cách làm cá hấp bầu với giấy bạc giúp cá không bị khô và vẫn giữ được độ mềm ngọt, thơm ngon.

Cá lóc hấp bầu - món ăn ngon có cách chế biến vô cùng đơn giản, hứa hẹn mang đến món ăn dinh dưỡng, hút cơm cho các bữa tiệc gia đình. Món cá lóc hấp bầu ăn khi còn nóng với cơm hoặc cuốn kèm bún rau bánh tráng, chấm với nước mắm chua ngọt rất tuyệt nha. Vị ngon từ cá lóc kết hợp vị ngọt thanh từ trái bầu sẽ giúp các bữa ăn của gia đình bạn trở nên ngon miệng và thanh đạm.

Còn chần chừ gì nữa mà không trổ tài cho cả nhà thưởng thức ngay món cá lóc hấp với cách hấp cá cực kì dễ này nào.

Hình thực hành món Cá lóc hấp bầu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công