Cách làm cá lóc hấp bầu ngọt béo

Cá lóc hấp bầu ngọt béo

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cá lóc hấp bầu ngọt béo là món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích. Vừa bổ dưỡng lại làm mát cơ thể, thanh nhiệt hiệu quả, thích hợp cho người lớn tuổi lẫn trẻ nhỏ.


Nguyên liệu làm cá lóc hấp bầu ngọt béo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá lóc 1 Con
    • Bầu 1 Trái
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm cá lóc hấp bầu ngọt béo

Xửng hấp

Cách làm cá lóc hấp bầu ngọt béo

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cá lóc làm sạch, bỏ ruột, rửa cá với nước muối pha chút chanh, rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Ướp cá với hành tím băm, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt. Xoa đều hỗn hợp gia vị lên mình và bụng cá, để cá thấm khoảng 30 phút. Bầu tươi rửa sạch, dùng dao bổ đôi quả bầu, khoét bỏ phần ruột bầu sao cho để vừa con cá, tiếp đến cắt hai phần cạnh của quả bầu đã bổ đôi theo hình răng cưa (để khi úp lại quả bầu khít vào nhau). Cho cá đã được ướp gia vị vào một nửa quả bầu đã khoét bỏ ruột, dùng nửa quả bầu còn lại úp lên thân cá.
Xếp quá bầu cho chứa cá lóc vào trong nồi hấp, đun to lửa cho đến khi trái bầu mềm, cá chín thơm là được.
Cá lóc hấp bầu ngọt béo có thịt cá bùi bùi, mềm béo cùng trái bầu mềm ngọt ăn vào vừa thanh nhiệt lại bổ dưỡng.

Hình thực hành món Cá lóc hấp bầu ngọt béo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công