Cách Làm Cá Lóc Hấp Sả Chanh Ngon, Không Bị Tanh
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Cá lóc hấp sả chanh

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cooky xin giới thiệu một món ăn bổ dưỡng mà thực hiện rất đơn giản, nhanh đó là món cá lóc hấp sả chanh. Nếu bạn là người bận rộn thì có thể thực hiện món ăn bổ dưỡng, vừa tốn ít thời gian này cho gia đình nhé!


Nguyên liệu làm cá lóc hấp sả chanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá lóc 1 Con
    • Sả 4 Cây
    • Hành lá 100 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh 2 Muỗng canh
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Ớt 3 Trái
    • Bún tươi 500 Gr

Cách làm cá lóc hấp sả chanh

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Cá lóc đánh vẩy, làm sạch, để nguyên con. Dùng dao nhọn khứa thành những đường chéo lên thân cá.
Sả cắt khúc, hành lá rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt nhỏ khoảng 1-2 cm.

Thực hiện

Ướp cá lóc với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng canh nước cốt chanh và 1 muỗng cà phê đường.
Nhồi sả vào miệng cá, rắc hành lá lên bề mặt cùng với ớt cay. Tiếp theo, bạn cho cá vào nồi, hấp chín.
Cho cá ra đĩa, bạn có thể ăn kèm với bún nhé! Chúc các bạn thành công với món ăn này.

Hình thực hành món Cá lóc hấp sả chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công