Cách làm cá lóc kho ba chỉ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá lóc kho ba chỉ

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ
Cá lóc kho ba chỉ còn có thể gọi là cá lóc khô tộ. Cách kho của mình theo khẩu vị miền nam, đậm đà. Thịt cá càng hâm đi hâm lại thì càng chắc thịt. Cá kho có màu sắc đẹp mắc và thịt cá thịt ngon hay không còn tùy thuộc vào gia vị nếm nếm và đặc biệt là thời gian kho của bạn. Mình chia sẽ xíu bí quyết kho, mời các bạn xem qua và thảo luận.

Nguyên liệu làm cá lóc kho ba chỉ

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá lóc 500 Gr
    • Thịt ba chỉ 300 Gr
    • Hành tím 6 Củ
    • Tỏi 6 Tép
    • Nước mắm 5 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Gia vị kho hoàn chỉnh 2 Muỗng cà phê (Gói gia vị kho cá Knorr)

Cách làm cá lóc kho ba chỉ

Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Thịt ba chỉ cắt lát mỏng. Cá lóc cắt khứa vừa ăn. Hành tím và tỏi cắt lát mỏng. Xếp cá vào nồi trước, xếp thịt lên mặt cá.

Ba chỉ chọn dây thịt có mỡ xen kẽ. Tùy vào khẩu vị nhà bạn thích ăn mỡ nhiều hay ít thì chọn thịt cho phù hợp nhé.

Thực hiện

Làm nước màu: Cho 1 nồi nhỏ khác lên bếp cùng 2 muỗng cà phê đường nấu lửa nhỏ. Đường tan dần chuyển sang màu nâu cánh gián. Tắt bếp, nhanh tay cho khoản 150ml nước lọc (cỡ 1/2 chén nước mắm) vào. Khuấy đều, trút nước màu vào nồi cá thịt đã cắt, trộn đều lên.
Ướp cá: Cho vào 5 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng cà phê Gia vị hoàn chỉnh Cá kho Knorr + 1 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng bột ngọt + 1/2 muỗng tiêu xay. Trộn đều cho thịt và cá thấm, ướp 15 phút.
15 phút sau cho nồi cá đã ướp lên bếp kho với lửa vừa. Đợi đến khi nồi thịt sôi lên lần 1. Giảm ngay lửa nhỏ nhất. Không đậy vung nhé các mẹ. Cứ để nồi thịt đun trên lửa nhỏ như thế khoản 20 - 25 phút.
Mình thích món kho có nước để chang hoặc chấm rau luộc. Nên mình canh kho đến khi nước còn vừa đủ chấm thì tắt bếp. Trong quá trình kho mọi người kiên nhẫn kho nhỏ lửa để có món kho đậm đà, thịt cá chắc và tuyệt đối không cho nước vào.

Cách dùng

Ăn kèm với cơm trắng, chấm với rau luộc, rau xào...

Hình thực hành món Cá lóc kho ba chỉ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công