Cách Làm Cá Lóc Kho Chuối Xanh Dân Dã Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá lóc kho chuối xanh

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Vào những ngày đầu thu mát mẻ, thưởng thức món cá lóc kho chuối xanh dân dã với cơm trắng thật là tuyệt! Vừa đậm đà, thơm ngon lại rất đưa cơm.


Nguyên liệu làm cá lóc kho chuối xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá lóc 250 Gr
    • Nước màu 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Chuối 2 Trái (Xanh)
    • Thịt ba chỉ 150 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Ớt 2 Trái

Cách làm cá lóc kho chuối xanh

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Cá lóc làm sạch, cắt khúc. Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt mỏng.
Chuối gọt sơ vỏ, cắt lát xéo mỏng. Ớt rửa sạch, để nguyên trái.

Thực hiện

Đầu tiên, cho lần lượt chuối, thịt ba chỉ vào nồi.
Tiếp theo, cho cá lóc, ớt, 1 muỗng canh nước màu, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh dầu ăn vào, bắc lên bếp, nấu nhỏ lửa khoảng 15-20 phút.
Cá chín, tắt bếp, cho ra đĩa và trang trí tùy thích. Chúc các bạn ngon miệng, thành công!

Hình thực hành món Cá lóc kho chuối xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công