Cách Làm Cá Lóc Kho Mía Bùi Ngon, Thật Đậm Đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá lóc kho mía

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cá lóc kho mía với thịt cá béo ngậy, thơm thơm. Khi kho với nước mía mang đến một hương vị ngọt ngào rất mới lạ mà hẳn bạn sẽ còn muốn làm đi làm lại nhiều lần đấy!


Nguyên liệu làm cá lóc kho mía

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá lóc 350 Gr
    • Hành tím 2 Củ
    • Ớt 2 Trái
    • Mía 2 Cây
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Nước màu 1 Muỗng canh
    • Hành lá 100 Gr

Cách làm cá lóc kho mía

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Cá lóc làm sạch, cạo vảy, cắt khúc. Thêm hành tím cắt mỏng vào.
Mía ép lấy nước, bỏ bã. Cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước màu, nước mía vào tô cá lóc, ướp khoảng 10 phút.

Thực hiện

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cá lóc vào, chiên sơ qua vàng đều 2 mặt. Giữ lại phần nước ướp.
Tiếp theo, cho phần nước ướp cá lóc vào, nấu nhỏ lửa khoảng 10 phút.
Cuối cùng, cho ớt, hành lá cắt nhỏ vào, nấu thêm 1 phút.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng nhé!

Hình thực hành món Cá lóc kho mía

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công